|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bỏ hết trứng vào giỏ Tesla, tỷ phú Singapore nhận lãi khủng

21:07 | 30/10/2021
Chia sẻ
Chỉ trung thành với cổ phiếu của Tesla, tỷ phú tự thân người Singapore đã thu về khoản lãi khủng lên tới 7 tỷ USD.

"Tôi tin tưởng vào sứ mệnh vĩ đại của Elon", tỷ phú người Singapore, Leo KoGuan viết trên Twitter. Nếu chỉ xem qua đoạn tweet này, nhiều người sẽ nghĩ đây là một fan hâm mộ của người giàu nhất hành tinh, CEO Tesla, Elon Musk. Song, ít ai biết rằng ông Leo KoGuan đã chơi tất tay khi dồn hết tiền đầu tư vào chỉ một cổ phiếu duy nhất - Tesla. 

Theo Bloomberg, với niềm tin tưởng tuyệt đối dành cho "Ironman", tỷ phú 66 tuổi đến từ quốc đảo Sư tử đang sở hữu 6,31 triệu cổ phiếu của Tesla. Ngoài ra, ông cũng nắm giữ 1,82 triệu cổ phiếu quyền chọn. Trong thời gian gần đây, số cổ phiếu Tesla đã giúp ông Leo KoGuan thu về khoản lãi 7 tỷ USD.

"Đôi khi bạn thắng, đôi khi lại thua. May mắn thay, tôi thắng nhiều thời gian hơn là thua", tỷ phú Leo KoGuan nói. 

Bỏ hết trứng vào giỏ Tesla, tỷ phú Singapore nhận lãi khủng - Ảnh 1.

Tỷ phú Leo KoGuan chụp ảnh cùng CEO Tesla, Elon Musk. (Ảnh: Bloomberg).

Tỷ phú KoGuan cho biết ông đã gia tăng thêm cổ phần tại Tesla từ tháng 9, mua cả cổ phiếu và quyền chọn. Khi giá cổ phiếu Tesla tăng 13% sau khi chốt được hợp đồng khủng với hãng cho thuê xe Hertz, ông KoGuan thu về khoản lãi tăng hàng ngày lên tới 10 con số.

Và vị tỷ phú vẫn chỉ trung thành với một định hướng đầu tư: Tesla. "Tôi đã sẵn sàng. Bất kỳ số tiền nào tôi có, tôi đều chi cho Tesla", vị tỷ phú bày tỏ.

Tờ Bloomberg cho biết, tỷ phú KoGuan là nhà sáng lập SHI International Corp, một công ty phần mềm dành cho doanh nghiệp ở Mỹ với doanh thu hàng năm lên tới 11,1 tỷ USD. Ông KoGuan nổi tiếng với các hoạt động từ thiện ở những trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Bắt đầu tham gia thị trường vào năm 2019, tỷ phú 66 tuổi ban đầu đổ tiền vào một số cái tên như Baidu, Nio hay Nvidia... ông sớm gặt hái được những thành quả ban đầu từ những khoản đầu tư này. Tuy nhiên, những biến động về sau đã khiến ông gặp thua lỗ. Sau đó, nhà đầu tư này quyết định "dồn hết trứng vào một giỏ", Tesla.

"Tôi đã gặp Elon Musk tại văn phòng SpaceX vào ngày 10/10/2019, chúng tôi đã trò chuyện về Thuyết tương đối của Einstein nhưng tôi lại quên hỏi anh ấy về SpaceX. Trên đời này, anh ấy là người duy nhất tôi muốn gặp", tỷ phú Leo GoKuan nói về lần gặp gỡ "thần tượng", ông bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa thể trao đổi thêm về một doanh nghiệp 100 tỷ USD khác do Elon Musk điều hành là SpaceX.

Vị tỷ phú tiết lộ ông Ron Baron, tỷ phú sở hữu Baron Capital Management và nhà đầu tư Tesla, Dave Lee đã truyền cảm hứng cho ông tập trung vào nhà sản xuất xe điện.

Ông bắt đầu sử dụng đòn bẩy để đặt cược vào cổ phiếu Tesla. Đến đầu năm 2020, ông KoGuan nắm giữ 2,3 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

Khi thị trường chao đảo và cổ phần của ông KoGuan gần như bốc hơi hoàn toàn sau một loạt lệnh tăng tài sản ký quỹ, yêu cầu ông nạp thêm tiền hoặc tài sản thế chấp. "Tôi đã gần như mất hết tất cả", vị tỷ phú chia sẻ.

Tuy vậy, ông KoGuan vẫn mua các quyền chọn mua ngắn hạn, thu lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá, rồi sử dụng một phần số tiền thu được để mua cổ phiếu, phần còn lại chuyển vào một quyền chọn mua khác. 

Tất nhiên, các cố vấn tài chính cảnh báo rằng việc tất tay với một cổ phiếu mang tới nhiều rủi ro. Theo một số nhà phân tích, những vụ đặt cược quyền chọn khổng lồ như của tỷ phú người Singapore đôi khi sẽ kích hoạt một đợt biến động lớn về giá.

Thùy Trang

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.