|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ Công Thương sẽ tham vấn công khai điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn

12:02 | 11/06/2022
Chia sẻ
Bộ Công Thương sẽ tổ chức buổi tham vấn công khai trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá vật liệu hàn nhập khẩu xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc vào ngày 11/7.

Trụ sở Bộ Công Thương. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN. 

Bộ Công Thương cho biết, Bộ sẽ tổ chức buổi tham vấn công khai trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá vật liệu hàn nhập khẩu xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc (vụ việc AD15), từ 9h00-12h00, thứ hai ngày 11/7/2022 (theo giờ Hà Nội), tại Bộ Công Thương theo hình thức trực tuyến. 

Việc này dựa trên Căn cứ Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương năm 2017 và Điều 13 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Theo Bộ Công Thương, tiếng nói và chữ viết dùng trong buổi tham vấn là tiếng Việt. Các bên liên quan có quyền dùng tiếng nói và chữ viết khác nhưng phải có phiên dịch từ ngôn ngữ đó sang tiếng Việt.

Cùng đó, các thông tin, tài liệu không phải bằng tiếng Việt do các bên liên quan cung cấp phải được dịch ra tiếng Việt. Các bên liên quan phải đảm bảo tính trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung được dịch thuật.

Thời hạn gửi đăng ký trước 17h00 ngày 4/7/2022 theo giờ Hà Nội; thời hạn gửi nội dung tham vấn trước 17h00 ngày 4/7/2022 (nếu có).

Trước đó, ngày 15/4/2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 706/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Malaysia, Trung Quốc. Mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng đối với 3 nước nói trên từ 0% đến 36,56%.

Uyên Hương

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.