|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ Công Thương gia hạn rà soát cuối kỳ CBPG thép hình chữ H xuất xứ Trung Quốc

21:34 | 12/07/2022
Chia sẻ
Bộ Công Thương sẽ gia hạn rà soát cuối kỳ CBPG thép hình chữ H xuất xứ Trung Quốc đến ngày 5/9.

Ngày 12/7, Bộ Công Thương thông báo gia hạn thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trước đó, ngày 13/10/2021, Bộ Công Thương đã rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc. Mã vụ việc là ER01.AD03.

Theo quy định của Luật Quản lý Ngoại thương, thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá là không quá 9 tháng kể từ ngày có quyết định rà soát (tức 13/7). Trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn một lần nhưng không quá 3 tháng.

Để có thêm thời gian xem xét và đảm bảo việc điều tra, Bộ Công Thương gia hạn thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đó, thời hạn rà soát cuối kỳ vụ việc được lùi đến ngày 5/9.

Hoàng Anh

Phiên 22/9: Thanh khoản vượt 22.500 tỷ đồng buổi sáng khi VN-Index giảm gần 33 điểm, cổ phiếu chứng khoán bị xả mạnh
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index xuống dưới ngưỡng 1.180 điểm sau khi để mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm. Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.