|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá với bột ngọt nhập khẩu từ Indonesia, Trung Quốc

09:55 | 09/04/2022
Chia sẻ
Mới đây, Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) thông tin về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia, Trung Quốc.

Bộ Công Thương quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt được phân loại theo mã HS 2922.42.20 có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc và trên cơ sở kết quả rà soát lần thứ nhất (mã vụ việc AR01.AD09).

Trình tự thủ tục áp dụng biện pháp chống bán phá được thực hiện theo pháp luật về chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, pháp luật về thuế xuất nhập khẩu và các quy định pháp luật có liên quan.

Các quyết định miễn trừ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đã được Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành trước ngày quyết định này có hiệu lực được tiếp tục có giá trị thực hiện đến hết thời hạn hiệu lực của quyết định miễn trừ đó.

Bộ Công Thương cho biết quyết định này có hiệu lực sau 5 ngày, kể từ ngày ban hành 6/4/2022.

Trước đó, ngày 28/9/2021, Bộ Công Thương thông báo rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia, Trung Quốc.

Ngày 22/7/2020, Bộ Công Thương đã áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.

Hoàng Anh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.