|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

BKAV lên tiếng trước thông tin mã nguồn nhiều sản phẩm bị rao bán trên mạng

07:44 | 07/08/2021
Chia sẻ
Một người tự xưng là hacker cho biết đã hack được mã nguồn của nhiều sản phẩm BKAV và đem rao bán trên mạng.

Ngày 4/8, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ dữ liệu và bán thông tin có tên là RF, xuất hiện bài đăng của một thành viên có tên là Chunxong, người này cho biết "đã xâm nhập vào máy chủ và có được mã nguồn" các sản phẩm của BKAV, trong đó có cả phần mềm diệt virus BKAV Pro và nhiều sản phẩm cao cấp khác của hãng này. 

Đi kèm bài đăng là ảnh chụp màn hình một số đoạn code trong mã nguồn cùng các thư mục đang sở hữu như AntiAdware, AntiLeak, BKAVAutoClean, BKAV GUI... Người này để lại email để trao đổi nếu có nhu cầu mua, mức giá không được tiết lộ.

Trước thông tin bị hack, rao bán mã nguồn, Bkav nói gì? - Ảnh 1.

Một người tự nhận đã hack được thông tin của BKAV và đem rao bán. (Ảnh: chụp màn hình).

Trước thông tin này, trả lời Zing News, đại diện BKAV xác nhận đây là những dữ liệu từ phần mềm BKAV. Tuy nhiên, dữ liệu lấy từ mã nguồn cũ, không gây ảnh hưởng tới khách hàng.

Theo BKAV, đây là dữ liệu xuất phát từ một nhân viên cũ đã nghỉ việc, bị rò rỉ từ cách đây hơn một năm. Theo đánh giá từ phía công ty, những module thành phần cũ này không gây ra ảnh hưởng với khách hàng.

Đại diện BKAV cho biết hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra nên không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào.

Trước đó, hồi tháng 5, hơn 10.000 số chứng minh nhân dân được cho là của người Việt cũng bị rao bán trên diễn đàn RF với giá 9.000 USD, yêu cầu thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin hoặc Litecoin.

Khi ấy, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho biết các chuyên gia an ninh mạng của BKAV khẳng định những thông tin bị rao bán là "dữ liệu của ứng dụng tiền ảo Pi, không liên quan đến dữ liệu quốc gia dân cư".

Hay như trước đó không lâu, đầu năm nay, một bộ dữ liệu của khoảng 300.000 người dùng bao gồm tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của những cá nhân từng mua hàng trên trực tuyến cũng được rao bán trên diễn đàn RF.

Thùy Trang