|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bình Thuận thu hồi gần 3ha đất dự án của công ty Sài Gòn Mũi Né

15:21 | 22/04/2020
Chia sẻ
CTCP Du lịch Khách sạn Sài Gòn Mũi Né là công ty do Tổng Công ty Bến Thành - TNHH MTV (Benthanh Group), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đồng sáng lập vào cuối năm 2014 với số vốn 14,8 tỉ đồng.
Thu hồi khu nghỉ dưỡng 3 ha tại Bình Thuận  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: unsplash.com

Theo nguồn tin từ Báo Bình Thuận, UBND tỉnh vừa ra quyết định thu hồi 28.690 m2 đất đã cho CTCP Du lịch Khách sạn Sài Gòn Mũi Né thuê để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Đối với phần diện tích 28.690 m2 đất đồi chưa sử dụng do UBND phường Hàm Tiến quản lí sẽ giao Trung tâm Phát triển quĩ đất TP Phan Thiết tiến hành đo đạc cụ thể, triển khai các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất theo qui định.

Riêng phần diện tích 465 m2 đất trồng cây lâu năm do công ty nhận chuyển nhượng của hộ dân để thực hiện dự án thì tiếp tục sử dụng theo hiện trạng và mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm trong thời hạn sử dụng đất.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận cho doanh nghiệp này thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm để thực hiện dự án nghỉ dưỡng tại Quyết định số 24/QĐ UBND/2008.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, dự án này bị thu hồi do chậm triển khai. Trong năm 2017, UBND tỉnh đã có công văn và Sở Kế hoạch - Đầu tư đã có quyết định chấm dứt hoạt động cũng như thu hồi dự án.

Bên cạnh đó, dự án đã hết thời hạn 24 tháng được tiếp tục sử dụng đất theo qui định tại Nghị định số 01/2017 của Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến giao quyết định thu hồi đất cho công ty theo qui định.

Trong trường hợp công ty không nhận quyết định hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản, niêm yết quyết định tại trụ sở UBND phường và tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư phường Hàm Tiến.

Được biết, Du lịch Khách sạn Sài Gòn Mũi Né là công ty do Tổng Công ty Bến Thành - TNHH MTV (Benthanh Group), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đồng sáng lập vào cuối năm 2014 với số vốn 14,8 tỉ đồng.

Tính đến cuối tháng 5/2018, Du lịch Khách sạn Sài Gòn Mũi Né có vốn điều lệ 51 tỉ đồng. Trong đó, OCB đã thoái vốn và xuất hiện cổ đông ngoại Vũ Tuyên Quang (Mỹ) nắm 20%.

Hiện nay, đơn vị này có trụ sở tại 56-97 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nguyên Ngọc

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.