Thời sự

Bình Dương giãn cách xã hội TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và hai thị xã

17:03 | 02/06/2021

Chia sẻ

Ngay sau khi tỉnh Bình Dương ghi nhận ba ca dương tính COVID-19, tỉnh cho biết sắp tiến hành giãn cách và cách ly xã hội nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn tỉnh, ngày 2/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu 3 thành phố và 2 thị xã trên địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, đồng thời 3 phường sẽ áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, Chỉ thị 15 sẽ được áp dụng trên toàn địa bàn các TP Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và các thị xã Bến Cát, Tân Uyên và một số xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng có khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp hoạt động.

Đồng thời, áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn các khu phố, liên khu phố của 3 phường là Đông Hòa (Dĩ An), Bình Chuẩn (Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). Đối với các xã còn lại của huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thì áp dụng Chỉ thị 19.

Từ 7h ngày 3/6, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên đồng loạt tạm ngừng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa. Tạm ngưng giao dịch trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa các địa phương.

Bên cạnh đó, chuyển sang thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến qua trang dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.binhduong.gov.vn và qua dịch vụ bưu chính.

Cũng trong hôm nay, tỉnh Bình Dương thông báo từ ngày 2/6, Trung tâm Hành chính công tỉnh tạm ngừng giao dịch trực tiếp, chỉ nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến và qua dịch vụ bưu điện.

Tính đến tối ngày 1/6, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 3 ca dương tính với COVID-19 (BN7305, BN7306, BN7309). Các trường hợp này là ba mẹ con trong một gia đình tại khu phố Bình Quới B (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An). Đây là các F1 của hai ca bệnh tại TP HCM (BN7067 và BN7068) có liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Dịch covid-19

Phương Trang