Thời sự

Bình Định muốn thành trung tâm kinh tế và công nghệ hàng đầu

21:39 | 10/05/2021

Chia sẻ

UBND tỉnh Bình Định và Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam cùng Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cổng thông tin điện tử Bình Định cho biết mới đây, UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn FPT và Tập đoàn McKinsey & Company đã làm việc trực tuyến và ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu của bản ký kết là đưa Bình Định phát triển nhanh và bền vững, trong nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung. Quy hoạch tập trung đột phá trên các lĩnh vực công nghiệp; dịch vụ - du lịch; công nghệ thông tin và trọng tâm là trung tâm khoa học, trí tuệ nhân tạo hàng đầu của cả nước…

Bình Định muốn thành trung tâm kinh tế và công nghệ hàng đầu - Ảnh 1.

Ký kết thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. (Ảnh: CTTĐT Bình Định)

Quy hoạch được xây dựng theo từng nội dung, giai đoạn cụ thể. Trong thời gian 9 tháng kể từ khi ký kết, Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam sẽ hoàn thành lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, trên cơ sở đó lập hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phê duyệt quy hoạch. Kinh phí thực hiện được huy động từ nguồn huy động xã hội hóa do Tập đoàn FPT hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh xây dựng quy hoạch tỉnh là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Do đó, ông Dũng yêu cầu quy hoạch được xác lập phải tạo được sự khác biệt, có tính khoa học, chất lượng và khả thi dựa trên tiềm năng, lợi thế, giải quyết được những khó khăn thách thức tỉnh gặp phải.

Như Huỳnh