Thời sự

Bình Định hút gần 24.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021

07:35 | 03/04/2021

Chia sẻ

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Bình Định đã thu hút được 17 dự án đầu tư với tổng vốn 23.773 tỷ đồng.

Theo Trung tâm xúc tiến và đầu tư Bình Định, tính đến 31/3/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 12 dự án với tổng vốn đầu tư 22.933,3 tỷ đồng.

Sở Xây dựng trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án NƠXH với tổng mức đầu tư 786,6 tỷ đồng; 4 dự án trong Khu Công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 53,6 tỷ đồng.

Gần 24.000 tỷ đồng 'rót' vào Bình Định trong quý I/2021 - Ảnh 1.

Gần 24.000 tỷ đồng 'rót' vào Bình Định trong quý I/2021. (Ảnh: Khải An).

Cũng trong quý I/2021, Bình Định đã điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho hai dự án là Calla Apartment Quy Nhơn và căn hộ khách sạn; điều chỉnh tăng vốn cho 4 dự án đầu tư FDI và một lượt mua cổ phần/phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

Các dự án thu hút được đa phần là các dự án trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, đô thị.

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Đầu tư Bình Định, cho biết, để đáp ứng hạ tầng kỹ thuật cho thu hút đầu tư - kinh doanh, vừa qua một số tuyến đường được đầu tư, đưa vào khai thác sử dụng.

Cụ thể, tuyến đường trung tâm lõi đô thị - Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Công trình Tuyến đường trục Khu kinh tế nối dài từ Km+00 đến Vịnh Mai Hương, Tuyến đường liên Khu vực kết nối từ tuyến đường đi Nhơn Lý đến Khu lõi Đô thị đã và đang được đầu tư, đưa vào khai thác sử dụng.

Gần 24.000 tỷ đồng 'rót' vào Bình Định trong quý I/2021 - Ảnh 2.

Bình Định đẩy mạnh hạ tầng thu hút đầu tư. (Ảnh: TTXTĐT Bình Định).

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức Lễ khánh thành ba dự án hạ tầng giao thông là dự án kè xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn; dự án đường vào ga Diêu Trì, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước và dự án nâng cấp, mở rộng đường vào sân bay Phù Cát, đoạn từ Quốc lộ 1 đến cổng sân bay.

Theo ông Nguyễn Bay, trong quý II/2021, Bình Định tập trung mời gọi một số dự án theo phương thức đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sử dụng đất. Song song với đó, tỉnh cũng chuẩn bị các bước thẩm định và phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết một số dự án lớn về thương mại, bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Đồng thời, đón đầu xu hướng phát triển về công nghệ số, tỉnh sẽ có các kế hoạch dài hạn nhằm mời gọi nhà đầu tư phát triển mạnh về trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), các dự án nghiên cứu về ứng dụng công nghệ…

Dự kiến trong quý II/2021, Bình Định sẽ triển khai một số hội nghị, hội thảo như Hội thảo xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc; Đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam cũng như đồng hành hỗ trợ với doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau COVID - 19, ổn định sản xuất, kinh doanh...

Khải An