|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Binance tuyển thêm nhân sự, muốn có 8.000 nhân viên vào cuối năm

15:54 | 22/11/2022
Chia sẻ
Trong khi ngành tiền điện tử nói chung và các sàn giao dịch tiền số khác nói riêng đang gặp khó sau nhiều sự kiện gây chấn động thị trường từ đầu năm, Binance lại đang muốn tuyển dụng thêm nhân sự để cán mốc 8.000 lao động vào cuối năm.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với nhiều khó khăn kể từ đầu năm, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance đang tìm cách mở rộng số lượng nhân viên của mình lên khoảng 8.000 nhân viên vào cuối năm nay, theo Tech in Asia.

Changpeng Zhao, người sáng lập Binance, đã đăng tải một dòng tweet trên trang Twitter cá nhân với nội dung rằng công ty mà ông đang điều hành hiện có hơn 7.400 người. Trước đó, tính đến hết tháng 6, số lượng nhân viên của Binance trên toàn cầu là 5.900 người và công ty đang tìm kiếm 2.000 nhân viên cho các vị trí còn trống.

Binance của tỷ phú Changpeng Zhao muốn tuyển dụng thêm lao động. (Ảnh: MX Global).

Việc Binance đặt mục tiêu tuyển dụng nhân sự diễn ra ngay sau khi sàn giao dịch đối thủ FTX sụp đổ. FTX từng trở thành sàn giao dịch cạnh tranh với Binance và cũng từng là một trong ba sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Sau cũ ngã cùa FTX do cựu tỷ phú Sam Bankman-Fried điều hành, Binance, Coinbase và Kraken đã trở thành những sàn giao dịch lớn nhất nếu xét về khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Ban đầu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng "CZ" Zhao đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng FTX đã "yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi”. Ông nói: "Có một cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể đang diễn ra". Binance đã ký một lá thư ngỏ ý định mua lại FTX, nhưng cho biết họ có "toàn quyền quyết định rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào”.

Việc “giải cứu” một trong những công ty lớn nhất và nổi bật nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu của đối thủ cạnh tranh chính đã tạo ra “một vụ nổ” trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền mã hoá Binance quyết định “quay xe” với quyết định giải cứu FTX hôm 9/10 khiến công ty này rơi vào cảnh khó khăn với các vấn đề liên quan tới thanh khoản, WSJ dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Binance đã quyết định không theo đuổi một đề nghị không có tính ràng buộc trước đó xem khi xem xét tình hình tài chính của FTX, Binance cho biết. “Ban đầu, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng của FTX với vấn đề thanh khoản song vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng hỗ trợ của chúng tôi”, Binance nói trong một thông báo.

Cuối cùng, tới ngày 11/11, sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Mỹ, theo công bố của FTX đăng trên Twitter. Ông Sam Bankman-Fried (SBF) cũng đã từ chức Giám đốc điều hành và ông John J. Ray III được bổ nhiệm vào vị trí CEO. 

Dù từ chức nhưng SBF vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Alameda Research và khoảng 130 công ty liên kết cũng có liên quan cũng tự nguyện tham gia quá trình thẩm định, đánh giá tài sản để đảm bảo lợi ích của các cổ đông trên toàn cầu.

Dù không thâu tóm FTX, song theo trang CoinDesk (trang tin tức chuyên về bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số) cho biết sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance cơ sở tại Mỹ đang khởi động lại thương vụ mua lại sản giao dịch tiền số bị phá sản khác là Voyager Digital.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Voyager hủy bỏ thương vụ mua lại công ty này của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX đã sụp đổ. Hiện Binance và Voyager chưa đưa ra bình luận gì. Trước đó, hồi tháng 9, Wall Street Journal cho biết Binance và FTX là hai sàn giao dịch tiền số trả giá cao nhất để thâu tóm Voyager.

Anh Nguyễn