|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Binance tuyển dụng thêm nhân sự giữa 'mùa đông' tiền điện tử

16:29 | 12/01/2023
Chia sẻ
Trái ngược với làn sóng sa thải, cắt giảm nhân sự của các đối thủ, Binance gây bất ngờ khi tiếp tục tuyển dụng nhân sự vào năm 2023.

CEO Binance, Changpeng Zhao. (Ảnh: CoinDesk).

Ngày 11/1, CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết sàn giao dịch tiền số này đang lên kế hoạch tuyển dụng rầm rộ vào năm 2023. Đây là động thái đi ngược với xu hướng sa thải nhân sự của các công ty tiền điện tử trong "mùa đông tiền số", theo CNBC.

CZ cho biết Binance đã tăng số lượng nhân viên vào năm 2022 từ 3.000 người lên gần 8.000. Năm 2023, Binance có kế hoạch tăng số lượng nhân viên từ 15% đến 30%. Đây là thông tin được ông chủ Binance tiết lộ tại Hội nghị Tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ.

Chịu ảnh hưởng nặng nề của "mùa đông tiền số", các sàn giao dịch đối thủ của Binance đã buộc phải cắt giảm phần lớn lực lượng lao động của họ sau khi gần 1,4 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử vào năm 2022.

Vào tháng 11/2022, Kraken tuyên bố sa thải 30% nhân viên, trong khi các sàn giao dịch như Huobi và Coinbase cho biết sẽ cắt giảm 20% lực lượng lao động. Đây là đợt cắt giảm việc làm thứ hai của Coinbase trong năm ngoái.

Với kế hoạch tuyển dụng, CZ cho biết Binance cần giúp công ty “được tổ chức tốt” trước đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo và thừa nhận rằng sàn giao dịch “không đạt mức siêu hiệu quả”.

CZ nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và hy vọng chúng tôi sẽ tăng tốc trở lại trước thị trường tăng giá tiếp theo. Năm ngoái, ngành công nghiệp này đã gặp khó khăn do sự sụp đổ của các dự án lớn, vấn đề thanh khoản, phá sản và sự thất bại nghiêm trọng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX."

Trả lời câu hỏi của CNBC bên lề hội nghị CFC St Moritz, CEO Binance cho biết “thiệt hại thực tế không cao” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX. Ông nói rằng FTX “không phải là một tay chơi lớn, họ chỉ gây ồn ào thôi.”

“Chắc chắn có thiệt hại [nhưng] ngành sẽ ổn,” CZ trấn an.

Thùy Trang

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.