Tài chính

BIDV và VietinBank cộng thêm lãi suất tiết kiệm online cho khách hàng trong dịch virus corona

17:34 | 13/02/2020

Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch virus corona (covid-19) diễn biến phức tạp, một số ngân hàng lớn đã thực hiện công thêm lãi suất, giảm phí cho khách hàng khi gửi và giao dịch online.

Theo thông báo mới nhất từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nhằm khuyến khích và tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt và giảm thiểu khả năng lây nhiễm dịch cúm do virus corona, ngân hàng sẽ hoàn 100% phí giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử cho khách hàng mới từ ngày 14/2 đến hết 30/4/2020.

Cụ thể, BIDV dành 2,46 tỉ đồng để hoàn phí giao dịch trên BIDV SmartBanking và BIDV Online cho các khách hàng mới đăng kí dịch vụ.

Phí giao dịch sẽ được hoàn vào tài khoản của khách hàng định kì hàng tháng. Chương trình có thể kết thúc trước hạn nếu hết ngân sách triển khai, theo đúng qui định của pháp luật.

Đồng thời, các khách hàng gửi tiền online qua BIDV Online, BIDV SmartBanking sẽ được cộng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kì hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch. Lãi suất sau khi cộng ưu đãi đã được niêm yết sẵn trên hệ thống.

Ngoài ra, BIDV tiếp tục duy trì chính sách không thu bất kì một khoản phí đăng kí hay duy trì dịch vụ nào trên hai kênh này.

BIDV kì vọng các hình thức ưu đãi này sẽ giúp khách hàng hình thành thói quen giao dịch online và chuyển đổi từ giao dịch tại quầy hay tại các điểm bán hàng sang các kênh ngân hàng điện tử.

Tại VietinBank, khi khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên kênh VietinBank iPay, ứng dụng iPay mobile App hoặc ATM có kì hạn từ 3 tháng trở lên được cộng thêm lãi suất đến 0,3%/năm (mức cộng thêm áp dụng tùy thời điểm và từng kì hạn khác nhau) so với trần lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm VND thông thường tại quầy.

Ngoài ra, tại SCB, với mục đích đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời điểm dịch còn diễn biến phức tạp, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online.

Cụ thể, SCB miễn phí toàn bộ phí SMS Banking nhắn tin thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán (trước đây phí là 10.000 đồng/tháng/số điện thoại đầu tiên và 20.000 đồng/tháng/số điện thoại đăng ký thêm); phí Mobile Banking (trước đây là 10.000 đồng/tháng/user) và phí Internet Banking (trước đây là 10.000 đồng/tháng/user).

Chương trình áp dụng trong kì phí từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2020.

Thu Hoài