Tài chính

BIDV được Standard & Poor's nâng xếp hạng nhà phát hành dài hạn, đánh giá triển vọng ổn định

13:01 | 11/04/2019

Chia sẻ

S&P cũng kì vọng BIDV sẽ tiếp tục duy trì vị thế mạnh, khả năng sinh lời khá, đồng thời tiếp tục có những cải thiện về nền vốn trong vòng 12 - 18 tháng tới.
BIDV được Standard & Poors nâng xếp hạng nhà phát hành dài hạn, đánh giá triển vọng ổn định - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ảnh: BIDV)

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID) vừa được Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor's (S&P) nâng định hạng nhà phát hành dài hạn.

Cụ thể, mức xếp hạng nhà phát hành dài hạn của BIDV được đánh giá tăng 1 bậc từ mức B+ lên mức BB-, triển vọng ổn định. Điều này phản ánh kì vọng của S&P về việc BIDV sẽ tiếp tục duy trì vị thế mạnh, khả năng sinh lời khá đồng thời tiếp tục có những cải thiện về nền vốn trong vòng 12 - 18 tháng tới.

Theo S&P, việc nâng mức xếp hạng nhà phát hành dài hạn cho BIDV là động thái tiếp theo của S&P sau khi nâng định hạng dài hạn của Việt Nam từ mức BB- lên mức BB, phản ánh tầm quan trọng cao của BIDV trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

S&P đánh giá BIDV là ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét về tổng tài sản với thị phần lớn trong lĩnh vực cho vay và tiền gửi (lần lượt là 14% và 13%). BIDV có được sự tin tưởng cao của khách hàng nhờ qui mô hoạt động, lịch sử lâu dài và sở hữu của chính phủ. 

Ngân hàng có vị thế tốt, lợi nhuận khá và chất lượng tài sản tương đương các ngân hàng nhóm đầu của Việt Nam. Cùng với đó, Ban Lãnh đạo BIDV đã nhận thức được nhu cầu nâng cao nền vốn để củng cố năng lực tài chính và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn của Basel II vào năm 2020.

Trúc Minh