Chứng khoán

Berkshire Hathaway mua thêm 800 triệu USD cổ phiếu của Bank of America

08:07 | 24/07/2020

Chia sẻ

Tuần này, Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett đã mạnh tay mua thêm cổ phiếu của Bank of America trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế Mỹ và thế giới.
Berkshire Hathaway mua thêm 800 triệu USD cổ phiếu của Bank of America - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy Berkshire Hathaway đã mua 33,9 triệu cổ phiếu của Bank of America trong khoảng thời gian từ 20 đến 22/7. Như vậy, sở hữu của Berkshire tại Bank of America đã tăng thêm 813,3 triệu USD lên tổng cộng hơn 24 tỉ USD.

Theo Bloomberg, Berkshire mua cổ phiếu Bank of America với mức giá trung bình 23,99 USD/cp. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu ngân hàng này đã lao dốc 31%.

Kết phiên giao dịch 23/7, cổ phiếu Bank of America nhích lên gần 1%, đi ngược lại xu hướng chung của thị trường và vượt trội hơn các ngân hàng khác như JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo. Berkshire cũng nắm giữ cổ phần của nhiều ngân hàng khác bao gồm JPMorgan và Wells Fargo, theo CNBC

Bank of America là một trong những khoản đặt cược lớn nhất của Berkshire. Tính đến cuối tháng 3, ngân hàng này là khoản đầu tư lớn thứ hai của Berkshire, chỉ sau Apple.

Hồi tháng 5, báo cáo của Berkshire gửi đi cho thấy tập đoàn đã bán bớt một số cổ phiếu ngân hàng vào quí I. Cụ thể, Berkshire bán gần hết cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs trong danh mục đầu tư đồng thời giảm khoảng 3% sở hữu tại JPMorgan.

Trước đó, trong cuộc họp đại hội đồng cổ đồng tháng 5/2020, Warren Buffett cho biết đã bán sạch cổ phiếu hàng không trong danh mục của Berkshire. Ngoài ra, ông cũng tiết lộ Berkshire có khối tiền mặt khổng lồ 137 tỉ USD nhưng không có thương vụ lớn nào.

Một số nhà đầu tư cảm thấy thất vọng khi Warren Buffett không tìm thấy được cơ hội dù thị trường chứng khoán Mỹ đã lao dốc khá sâu. Trùm đầu cơ Bill Ackman thoái vốn 1 tỉ USD khỏi Berkshire.

Đến đầu tháng 7, Berkshire Hathaway bất ngờ thông báo về thương vụ 10 tỉ USD với công ty năng lượng Dominion Energy.

Giang