|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên góp vốn thành lập bệnh viện tại Hà Nội

08:13 | 25/09/2023
Chia sẻ
Cổ đông lớn nhất của Bệnh viện TNH Hà Nội ông Vũ Văn Đại (nơi cư trú tại Bắc Giang) với tỷ lệ sở hữu là 49% vốn, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên nắm 10%, còn lại là các cá nhân khác.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã: TNH) vừa thông qua việc triển khai góp vốn đầu tư thành lập CTCP Bệnh viện TNH Hà Nội.

CTCP Bệnh viện TNH Hà Nội có trụ sở chính tại số 65 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng, trong đó TNH góp 10%, tương ứng 10 tỷ đồng. Ông Hoàng Tuyên, Chủ tịch HĐQT TNH là người đại diện quản lý phần vốn góp tại Bệnh viện TNH Hà Nội.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Bệnh viện TNH Hà Nội được thành lập ngày 28/7/2023 do 7 cổ đông góp vốn, trong đó cổ đông lớn nhất là ông Vũ Văn Đại (nơi cư trú tại Bắc Giang) góp 49% vốn, TNH nắm 10%, còn lại là các cá nhân khác có nơi cư trú tại Thái Nguyên, Nam Định và Hà Nội.

 Nguồn: Tổng hợp từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Ngày 22/9, HĐQT TNH cũng đã ký quyết định thay mặt cho Bệnh viện TNH Hà Nội thực hiện toàn bộ các nghĩa vụ với Ngân hàng MBBank - Chi nhánh Thái Nguyên để ngân hàng này cấp bảo lãnh thanh toán cho Bệnh viện TNH Hà Nội thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng đặt cọc ký ngày 22/9 giữa Bệnh viện TNH Hà Nội với Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long. Giá trị bảo lãnh hơn 59 tỷ đồng, tương đương 30% giá trị chuyển nhượng.

Việc thực hiện nghĩa vụ của TNH với MBBank bao gồm nhưng không giới hạn các khoản tiền nợ gốc, lãi trong hạn, quá hạn, chậm trả mà Bệnh viện TNH Hà Nội phải thực hiện trong trường hợp bệnh viện này vi phạm nghĩa vụ khi phát hành bảo lãnh.

HĐQT TNH cũng đồng ý thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ trên của TNH với MBBank.

Tại ngày 30/6, TNH ghi nhận đầu tư vào một công ty liên kết là CTCP Bệnh viện TNH Lạng Sơn với tỷ lệ sở hữu 48%, tương đương giá trị gốc 96 tỷ đồng. Bệnh viện này đang được đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, TNH còn có ba đơn vị trực thuộc không có tư cách pháp nhân hạch toán phụ thuộc là Chi nhánh Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, Chi nhánh Bệnh viện Đa khoa Yên Bình và Chi nhánh Bệnh viện TNH Việt Yên.

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra sáng 19/6, TNH cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch đầu tư hai bệnh viện mắt và bệnh viện phụ sản tại Thái Nguyên. Với hai dự án này, công ty sẽ đầu tư 100% mà không hợp tác đầu tư như phương án ban đầu. Cũng tại đại hội, ngoài kế hoạch đầu tư bệnh viện tại Hà Nội, TNH còn muốn rót vốn đầu tư bệnh viện tại một số tỉnh thành khác. 

Minh Hằng