|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Liên danh IDICO muốn xây dựng tổ hợp văn phòng hơn 400 tỷ đồng tại Cần Thơ

07:37 | 24/09/2023
Chia sẻ
IDICO dự kiến liên danh với IDICO - INCO 10 để xin phép đầu tư và thực hiện dự án Đầu tư Tổ hợp văn phòng IDICO Plaza II tại TP Cần Thơ, dự án có tổng vốn đầu tư gần 410 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty IDICO - CTCP (Mã: IDC) vừa thông qua nghị quyết về việc chấp thuận chủ trương liên danh với CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 10 IDICO (IDICO - INCO 10) để xin phép đầu tư và thực hiện dự án Đầu tư Tổ hợp văn phòng IDICO Plaza II tại TP Cần Thơ.

IDICO cho biết, mục tiêu đầu tư của dự án là xây dựng công trình thương mại dịch vụ (shophouse, khu dịch vụ ăn uống văn phòng, tổ chức hội nghị và văn phòng cho thuê). Vốn đầu tư của dự án là gần 410 tỷ đồng, trong đó, vốn thuộc sở hữu của chủ đầu tư là 100 tỷ đồng (chiếm 24,4% tổng vốn đầu tư dự án). Trong 100 tỷ đồng trên, IDICO góp 82% và IDICO - INCO 10 góp 18%.

Sau khi dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, công ty sẽ giao người đại diện phần vốn của IDICO tại IDICO - INCO 10 chỉ đạo lập dự án đầu tư và phương án kinh doanh trình Tổng Giám đốc của IDICO phê duyệt và quyết định các bước thực hiện dự án.

IDICO - INCO 10 được thành lập vào tháng 1/2007, có trụ sở chính tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở. Tính tới ngày 30/6, đây là công ty con do IDICO nắm giữ 97,78% vốn điều lệ. Năm 2022, công ty con này ghi nhận 82 tỷ đồng doanh thu và 3 tỷ đồng lãi sau thuế.

Doanh nghiệp này từng ký kết hợp đồng thi công cơ sở hạ tầng Khu đô thị mới Cồn Khương, TP Cần Thơ với Công ty An Khương vào tháng 6/2020.

Nói thêm về tình hình hoạt động của IDICO, đối với mảng bất động sản nhà ở và thương mại, hiện, IDICO đang hoàn thiện các bước xây dựng hạ tầng tại dự án Bắc Châu Giang và đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại dự án Khu tái định cư KCN Nhơn Trạch 1 và Chung cư cao tầng Hiệp Phước. 

Bên cạnh đó, công ty cũng đang triển khai ba khu nhà ở công nhân tại KCN Nhơn Trạch 1, 2 và KCN Hựu Thạnh, đồng thời đang tham gia đấu thầu để phê duyệt chủ đầu tư đối với dự án nhà ở xã hội Vĩnh Cửu. 

Trương Nhi