Vĩ mô

Bệnh viện Bạch Mai nói về thông tin 'kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế'

12:42 | 03/04/2020

Chia sẻ

Xung quanh thông tin kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân do phải cách li, phong tỏa lan truyền trên mạng xã hội, Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, đó không phải là thông tin chính thống phát đi từ bệnh viện mà do một cá nhân bác sĩ trong bệnh viện ngày đầu bị cách ly đã tự đăng trên Facebook cá nhân của mình.
Bệnh viện Bạch Mai nói về thông tin 'kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế' - Ảnh 1.

Ảnh: Mạnh Thắng.

Ban Chỉ đạo yêu cầu bệnh viện báo cáo bằng văn bản về Bộ trong ngày hôm nay (3/4) đối với thông tin khai báo y tế của tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh hiện đang điều trị tại bệnh viện và người phục vụ trong bệnh viện và toàn bộ nhân viên công ty Trường Sinh.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú, 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người liên quan đến chùm ca bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. 

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho tất cả nhân viên, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan với tổng số 8.410 mẫu (tính đến 18h00 ngày 1/4), đã có kết quả xét nghiệm của 8.388 mẫu trong đó có 22 mẫu dương tính, 8.388 mẫu âm tính.

Về việc rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ các trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai, đến 18h00 ngày 2/4 đã rà soát 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú, 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người.

Hiện trên mạng xã hội có lan truyền thông tin kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân do phải cách ly, phong tỏa. Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, đó không phải là thông tin chính thống phát đi từ bệnh viện mà do một cá nhân bác sĩ trong bệnh viện ngày đầu bị cách ly đã tự đăng trên Facebook cá nhân của mình.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi Bộ Y tế thông báo có 2 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19, bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng…

Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Vậy là những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch. Hiện những trang thiết bị bảo hộ chống dịch và nhu yếu phẩm dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân đã được cung cấp đầy đủ.

Thái Hà