Vĩ mô

Bên trong bệnh viện dã chiến cách li đặc biệt vừa hoàn thành tại Móng Cái giữa mùa dịch corona

18:09 | 03/02/2020

Chia sẻ

Bệnh viện được vận hành chính thức vào hôm nay với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại, qui mô khoảng 500 giường, gồm 5 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m2, nằm biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác và có đường ra vào riêng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này đã cho thành lập một bệnh viện cách li đặc biệt trên cơ sở công trình khu nhà khám và điều trị bệnh của Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái vừa xây xong.

Bên trong bệnh viện dã chiến cách li đặc biệt vừa hoàn thành tại Móng Cái giữa mùa dịch corona - Ảnh 1.

Bệnh viện cách li đặc biệt tại Móng Cái được vận hành chính thức vào hôm nay. Ảnh: UBNT tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện được vận hành chính thức vào hôm nay (ngày 3/2) với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h.

Bệnh viện có qui mô khoảng 500 giường, gồm 5 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m2, nằm biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác và có đường ra vào riêng.

Trước đó, chiều 1/2, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trong cuộc kiểm tra công tác kiểm soát, phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn TP Móng Cái đã chỉ đạo thành lập một bệnh viện cách li đặc biệt, sẵn sàng phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo chính quyền và ngành y tế thành phố Móng Cái phải khẩn trương xây dựng hoàn thiện khu vực khu nhà 5 tầng mới của Trung tâm Y tế TP Móng Cái thành bệnh viện cách li đặc biệt sẵn sàng cho công tác phòng, chống, xử lí dịch bệnh.

Đồng thời, nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể để sẵn sàng phân loại, tiếp nhận bệnh nhân điều trị; bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị, phòng, chống dịch. Khu vực bệnh viện cách li đặc biệt cần hoàn thành ngay đường ra vào riêng, có hàng rào bảo vệ, xây dựng gấp các công trình phụ trợ để trở thành một khu vực biệt lập hoàn toàn...

Ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: "Quốc gia, tỉnh xác định Móng Cái là trọng điểm trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh. Do đó, công tác phòng, chống, kiểm soát, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch hiện chính là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, ưu tiên số một không chỉ của TP Móng Cái mà còn của tỉnh. 

Theo đó, tỉnh sẽ dành nguồn lực tốt nhất về nhân lực, vật lực để vào cuộc cùng TP Móng Cái trong công tác phòng, chống, kiểm soát, xử lí dịch bệnh. Tăng cường các giải pháp để Móng Cái không xuất hiện dịch, không có người tử vong do dịch".

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong bệnh viện: 

Bên trong bệnh viện dã chiến cách li đặc biệt vừa hoàn thành tại Móng Cái giữa mùa dịch corona - Ảnh 2.

Ảnh: Vietnamplus/TTXVN.

Bên trong bệnh viện dã chiến cách li đặc biệt vừa hoàn thành tại Móng Cái giữa mùa dịch corona - Ảnh 3.

Ảnh: Vietnamplus/TTXVN.

Bên trong bệnh viện dã chiến cách li đặc biệt vừa hoàn thành tại Móng Cái giữa mùa dịch corona - Ảnh 4.

Ảnh: Vietnamplus/TTXVN.


K.Hà