|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be giảm cước hai bánh tại TP HCM, nói chủ động giảm doanh thu để tăng tỷ lệ thu nhập cho tài xế

14:58 | 11/03/2021
Chia sẻ
Be chủ động giảm giá cước tại TP HCM và chấp nhận giảm doanh thu, đồng thời tiết lộ thực nhận trên mỗi cuốc của tài xế tăng 19%.

Hãng gọi xe Be cho biết ứng dụng sẽ giảm giá dịch vụ hai bánh tại TP HCM. Mức giá tối thiểu và mức giá theo mỗi km đều giảm ở các dịch vụ beBike, beDelivery và be Đi chợ.

Cụ thể, giá cước tối thiểu của beBike giảm từ 14.000 đồng xuống 11.000 đồng; giá mỗi km tiếp theo giảm từ 4.400 đồng xuống 4000 đồng. Với dịch vụ beDelivery và be Đi chợ, giá cước tối thiếu giảm từ 14.500 đồng xuống 13.000 đồng; giá giao hàng mỗi km tiếp theo giảm từ 5.50 đồng xuống còn 4.500 đồng.

Be giảm cước hai bánh tại TP HCM, nói chủ động giảm doanh thu để tăng tỷ lệ thu nhập cho tài xế - Ảnh 1.

Be giảm giá cước hai bánh tại TP HCM. (Ảnh: beGroup).

Công ty cho biết đây không phải là đợt giảm giá cước đầu tiên, nhưng là đợt giảm giá nhiều nhất kể từ khi ra mắt hãng gọi xe. 

"Be hiện đang là ứng dụng gọi xe có cước phí cạnh tranh nhất trên thị trường gọi xe công nghệ", beGroup tiết lộ.

Về thu nhập của tài xế, beGroup khẳng định công ty chấp nhận giảm doanh thu, qua đó  tăng tỉ lệ thu nhập thực nhận của tài xế trên mỗi chuyến đi thêm 19%.

Hiện tại, Be đang là một trong ba ứng dụng gọi xe lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Theo số liệu từ ABI Research, thị phần của be trong nửa đầu năm 2020 là 12,4%. Khác với Gojek và Grab, Be không cung cấp dịch vụ giao đồ ăn.

Tiểu Phượng

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức ra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.