|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bầu Thụy làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

16:19 | 07/05/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là "bầu Thụy" đã được HĐQT LienVietPostBank thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT. Trước đó theo đồn đoán của thị trường, ông Thụy có thể là ứng viên sáng giá cho vị trí "ghế nóng" Chủ tịch của ngân hàng.

Theo thông báo mới nhất từ LienVietPostBank, tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) ngân hàng tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là "bầu Thụy" đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Ngân hàng cho biết với nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, "HĐQT tin tưởng ông Thụy sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của ngân hàng, cùng với các thành viên HĐQT tiếp tục tạo dựng nền móng vững chắc để LienVietPostBank hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh, khẳng định vị thế của ngân hàng trong giai đoạn phát triển mới".

Bầu Thụy làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Thụy được bầu làm Thành viên HĐQT LienVietPostBank tại đại hội đồng cổ đông thường niên. (Ảnh: LienVietPostBank).

Theo các tài liệu đã được xác nhận ngay trước thềm ĐHĐCĐ LienVietPostBank diễn ra vào chiều nay 29/4, cá nhân ông Nguyễn Đức Thụy nắm giữ hơn 31 triệu cổ phiếu LPB, tương đương khoảng 3% vốn điều lệ ngân hàng.

Ông từng được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank trong một sự kiện hoạt động xã hội chung giữa LienVietPostBank và Thaiholdings vào hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Cũng tại phiên họp trên, HĐQT LienVietPostBank đã thảo luận và đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã được ĐHĐCĐ 2021 thông qua như kế hoạch kinh doanh 2021; kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng.

Theo đó, ngân hàng dự kiến phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu (tăng vốn thêm 2.650 tỷ đồng), phát hành 35 triệu cổ phiếu (tăng vốn 350 tỷ đồng) theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài. 

Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 9,99%, chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tới 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu (1.290 tỉ đồng)…

Tính đến hết ngày 31/3/2021, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 245.200 tỷ đồng, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước. Huy động vốn từ các tổ chức kinh tế và dân cư tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt gần 206.300 tỷ đồng. Dư nợ thị trường 1 đạt trên 183.100 tỷ đồng, tăng hơn 6.100 tỷ đồng so với thời điểm kết thúc năm 2020. 

Đáng chú ý, tỷ trọng tăng trưởng bán lẻ trong tăng trưởng tín dụng của quý 1/2021 là hơn 80%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.112 tỷ đồng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở LienVietPostBank, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.