|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bắt và khởi tố vụ tổ chức đánh bạc 'khủng' tại một khách sạn 5 sao ở Nha Trang

22:10 | 31/05/2023
Chia sẻ
Công an tỉnh Khánh Hòa đã theo dõi và bất ngờ tiến hành kiểm tra, phát hiện một tụ điểm đánh bạc tại cơ sở Gameclup Lucky trong khu tầng hầm một khách sạn 5 sao tại TP Nha Trang, thu giữ hàng trăm nghìn USD.

Chiều 31/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức đánh bạc" diễn ra tại tầng hầm của một khách sạn 5 sao tại địa chỉ tại đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, theo TTXVN.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gồm Ngô Văn Chuyên (sinh năm 1973, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Jo Wan Su (sinh năm 1974) và Shin Jea Ho (sinh năm 1989) - quốc tịch Hàn Quốc, cùng 15 đối tượng khác có liên quan đến việc thu ngân, lễ tân, chia bài trong vụ án.

Lực lượng Công an ập vào sòng bạc bắt quả tang. (Nguồn: Báo Công an Nhân dân) 

Công an tỉnh Khánh Hòa nhận định vụ việc có dấu hiệu một số đối tượng ở trong nước cấu kết với đối tượng là người nước ngoài đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật để tổ chức hoạt động đánh bạc cho người nước ngoài tại địa bàn thành phố Nha Trang, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã theo dõi và bất ngờ tiến hành kiểm tra, phát hiện một tụ điểm đánh bạc tại cơ sở Gameclup Lucky trong khu tầng hầm một khách sạn 5 sao có địa chỉ ở đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.

Lúc phát hiện các đối tượng đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, có 13 người nước ngoài đang tham gia đánh bạc.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ 408.000 USD, hơn 15.000 đô la Hong Kong, 10.000 won (tiền Hàn Quốc), hơn 681 triệu đồng tiền Việt Nam cùng nhiều thiết bị điện tử, phương tiện và tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc trái phép.

Theo điều tra ban đầu, cơ sở Gameclub Lucky do Ju Wan Su và Ngô Văn Chuyên góp vốn để kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng để tạo vỏ bọc, nhưng thực tế tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc ăn tiền từ tháng 3/2023.

Để hoạt động, các đối tượng đã thuê Thoong Tàu Váy làm quản lý chung cùng nhiều đối tượng làm nhiệm vụ quản lý nhân sự, nhân viên chia bài, giám sát bàn, thu ngân, bảo vệ…, theo Tiền Phong.

Lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài đã được cấp phép, thời gian qua một số đối tượng trong nước cấu kết với đối tượng người nước ngoài đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật để đánh bạc giữa người nước ngoài với nhau.

Hoàng Anh