Tài chính

Bất ngờ xuất hiện mức lãi suất tiền gửi 9,1%/năm cao nhất thị trường

11:34 | 03/05/2019

Chia sẻ

Sau ồn ào từ những vụ tranh chấp tiền gửi của khách hàng, VietABank tung hàng loạt chương trình huy động với lãi suất ở mức cao nhất thị trường hiện nay.
Bất ngờ xuất hiện mức lãi suất tiền gửi 9,1%/năm cao nhất thị trường - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)

Trong khi cuộc đua lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang có dấu hiệu dịu đi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5 thì cuộc đua chứng chỉ tiền gửi lại quay trở lại. Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh với mức lãi suất rất cao.

Trong đó, đối với hình thức trả lãi cuối kì mức lãi suất cao nhất có thể lên tới 9,1%/năm; trả lãi hàng tháng là 8,38%/năm.

VietABank cho biết đây là chương trình phát hành chứng chỉ nhân dịp ngân hàng nhận danh hiệu Sao khuê. Đây là loại chứng chỉ dành cho khách hàng cá nhân với kì hạn gửi 24 tháng với số tiền gửi tối thiểu là 10 triệu đồng. Thời gian áp dụng từ 25/4 - 30/9/2019.

Loại chứng chỉ tiền gửi này được phép chuyển quyền sở hữu.

Cùng với sản phẩm này, VietABank còn triển khai chương trình đặc quyền ưu đãi cho nhóm khách hàng cá nhân từ 16 tuổi trở lên với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất lên đến 9%/năm đối với kì hạn gửi 16 tháng lãi trả cuối kì; kì hạn gửi 15 tháng có lãi thấp hơn một chút với 8,8%/năm.

Đối với hình thức trả lãi tháng kì hạn 15 tháng có lãi suất là 8,38%/năm; 16 tháng có lãi suất là 8,53%/năm.

Số tiền tối thiểu để khách hàng có thể tham gia chương trình là 5 triệu đồng đối với tiền gửi online và 10 triệu đồng đối với tiền gửi tại quầy.

Bất ngờ xuất hiện mức lãi suất tiền gửi 9,1%/năm cao nhất thị trường - Ảnh 2.

Trúc Minh