Hàng hóa

Bắt giữ khối lượng lớn gỗ cất giấu trái phép tại Đắk Nông

20:50 | 06/10/2019

Chia sẻ

Nơi cất giữ gỗ trên vườn rẫy hồ tiêu, cà phê do người dân xâm canh đất rừng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa.
Bắt giữ khối lượng lớn gỗ cất giấu trái phép tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành đo đếm khối lượng gỗ cất giữ trái phép. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 6/10, ông Hoàng Thanh Lương, quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm khối lượng gỗ được cất giấu tại rẫy của người dân trên địa bàn xã Nam Bình, huyện Đắk Song.

Trước đó, vào ngày 5/10, trong quá trình tuần tra, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của công ty Lâm nghiệp Đức Hòa phát hiện tại rẫy của một người dân xâm canh đất rừng trái phép tại tiểu khu 1119 có nhiều hộp, phách gỗ được che bạt ngụy trang và có dấu hiệu gỗ bị khai thác trái phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tổng khối lượng gỗ được cất giấu là 9,5m3, bao gồm: 3 hộp gỗ Dầu Gió xẻ vuông có chiều dài 3,3m, bề rộng và độ dày từ 50 - 80cm; 3 phách gỗ Bạch Tùng có chiều dài 3,3m, bề rộng hơn 1m và độ dày hơn 50cm.

Bắt giữ khối lượng lớn gỗ cất giấu trái phép tại Đắk Nông - Ảnh 2.

Gỗ bị cất giữ trái phép bị phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Nơi cất giữ gỗ trên vườn rẫy hồ tiêu, cà phê do người dân xâm canh đất rừng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa.

Tại thời điểm phát hiện, thu giữ số gỗ trên, chủ rẫy không có mặt tại địa phương. Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục xử lý số lượng gỗ trên theo quy định.

Ngọc Minh