|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 16/6: Giá dầu đậu tương tăng 0,8%

06:47 | 17/06/2020
Chia sẻ
Trong phiên giao dịch 16/6, giá dầu đậu tương và lúa mỳ ngược dòng nhóm hàng nông sản còn lại.

Khô đậu tương tháng 7 giảm nhẹ 0,21% về 288,4 USD/tấn do diễn biến trái chiều với giá dầu đậu tương. Ngược lại, giá dầu đậu tương tháng 7 tăng 0,87% lên 27,74 cents/pound, ảnh hưởng bởi sự hồi phục của giá dầu thô, cộng với tồn kho dầu đậu tương thấp tại Mỹ.

Giá lúa mỳ tháng 7 cũng đóng cửa tăng nhẹ 0,55% lên 504,75 cents/giạ do thời tiết khô hạn đang kéo dài tại Mỹ dự báo sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng mùa đang diễn ra tại đây. Cộng thêm việc MARS tiếp tục giảm dự báo năng suất lúa mỳ trong báo cáo tháng 6 cũng hỗ trợ giá tăng.

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong phiên hôm qua nhưng đang tăng trở lại rất tốt trong sáng nay. Đây là diễn biến rất bình thường và không hề gây ra bất ngờ, sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ  (USDA) giảm mạnh chất lượng ngô Mỹ đi 4% tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress tuần này. 

Mặc dù tiến độ gieo trồng và nảy mầm của ngô vẫn rất nhanh, nhưng chất lượng giảm 4% chỉ sau 1 tuần thiếu mưa cho thấy độ ẩm đất tại Midwest vẫn ở mức trung bình, đặc biệt đáng lo ngại ở các bang phía tây như North Dakota và Kansas. Hạn hán vẫn đang diễn ra ở mức nghiêm trọng tại các khu vực này và có thể sẽ còn gây ra thêm các thiệt hại đối với mùa vụ trong thời gian tới.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mức giảm 4% về lí thuyết không phải là điều tạo ra quá nhiều lo ngại, nhưng điều đáng nói ở đây là chất lượng mùa vụ đang “dễ bị tổn thương” trước thời tiết xấu. Chỉ sau 1 tuần ít mưa tại Midwest, độ ẩm đất đã ở mức đáng báo động và nếu thời tiết thiếu mưa tiếp tục diễn ra, sẽ không có gì bất ngờ nếu chất lượng mùa vụ năm nay sẽ giảm dần và gần với chất lượng năm ngoái hơn.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 16/6:

Đan Thanh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.