Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 14/7: Giá đậu tương kì hạn tháng 11 giảm mạnh

19:07 | 14/07/2020

Chia sẻ

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, tồn kho đậu tương bất ngờ tăng thêm 35 triệu giạ, điều này khiến giá mặt hàng này giảm trong hai phiên vừa qua.

Giá đậu tương kì hạn tháng 11 gapdown ngay khi vừa mở cửa tuần, sau đó duy trì lực bán áp đảo trong toàn bộ phiên tối để đóng cửa ở mức 875,25 cents/giạ, giảm mạnh 1,74% so với cuối tuần trước. 

Việc tồn kho bất ngờ tăng thêm 35 triệu giạ trong báo cáo cung – cầu thế giới tháng 7 của Bộ Nông nghiệp Mỹ, cao hơn nhiều so với mức dự đoán trung bình của thị trường là nguyên nhân chính khiến giá giảm trong hai phiên gần đây.

Bên cạnh đấy, thời tiết được dự đoán sẽ khá thuận lợi trong 2 tuần tới tại khu vực Trung Tây – khu vực gieo trồng chính của ngô và đậu tương tại Mỹ - cũng tạo thêm sức ép lớn lên giá hai mặt hàng này. 

Hiện tại đậu tương đang trong giai đoạn tạo vỏ, sẽ quyết định lớn đến kích thước hạt nhân sau này và qua đó ảnh hưởng đến năng suất. Vì thế, việc cung cấp đủ nước sẽ giúp cây trồng phát triển một cách thuận lợi nhất. Dự báo của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ - NOAA cho thấy, lượng mưa cao hơn trung bình tại các khu vực gieo trồng đậu tương thời gian tới khiến chất lượng mùa vụ sẽ được cải thiện đáng kể.

Trong sáng nay, báo cáo Tiến độ mùa vụ hàng tuần của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy chất lượng đậu tương bị giảm 3% so với tuần trước, do ảnh hưởng bởi thời tiết khô và nóng giai đoạn đầu tháng 7, sẽ là thông tin giúp giá đậu tương có thể phục hồi nhẹ trong phiên hôm nay. 

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 14/7:

Đan Thanh