Hàng hóa

Bản tin thị trường ngày 7/4: Giá dầu quay đầu giảm mạnh sau khi cuộc họp OPEC + hoãn đến ngày 9/4

18:41 | 07/04/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, các hợp đồng dầu thô giao sau quay đầu giảm mạnh vào đầu tuần, giá dầu WTI giảm 8% sau khi cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất dầu thô chủ chốt, bao gồm Arab Saudi và Nga, tạm thời hoãn đến ngày thứ Năm (9/4).
Bản tin thị trường ngày 7/4: Giá dầu quay đầu giảm mạnh sau khi cuộc họp OPEC + hoãn đến ngày 9/4 - Ảnh 1.

Bản tin thị trường ngày 7/4

Dưới đây là phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 6/4:

Giá dầu thô WTI giao tháng 5 giảm 8%, tương đương 2,26 USD, xuống còn 26,08 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,1% còn 26,08 USD/ thùng. 

Giá dầu thô chủ yếu đã rơi tự do, lao dốc vào tháng 3 sau khi liên minh của OPEC và các nhà sản xuất chủ chốt khác, được gọi là OPEC+, đã không đạt được đồng thuận về cắt giảm sản lượng, và Nga cùng với Arab Saudi bước vào một cuộc chiến giá dầu ngay cả khi đại dịch COVID-19 gây ra sự sụt giảm mạnh nhu cầu do các hãng hàng không trên thế giới tạm dừng hoạt động.

 - OPEC cùng với các đồng minh, gồm Nga, sẽ nhóm họp vào cuối tuần này trong một nỗ lực đạt được thỏa thuận đình chiến giá dầu và ổn định giá năng lượng đang lao dốc tồi tệ sau khi bất đồng giữa Riyadh và Moscow lại tăng lên, gây ra sự trì hoãn cuộc họp đến ngày thứ Năm (9/4) từ dự kiến ban đầu vào ngày thứ Hai.

- Tin đồn về cuộc gặp của các siêu cường dầu mỏ xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước cho biết một liên minh lớn các nhà sản xuất dầu với Nga, Saudi và có thể cả Mỹ, có thể đạt được. 

- Phố Wall đóng cửa khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần. Dow Jones và S&P500 đều tăng hơn 7%. Đây là phiên tăng mạnh nhất của cả 3 chỉ số kể từ ngày 24/3. 

Nhà đầu tư giao dịch với tâm lí tích cực hơn nhờ dữ liệu số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ chậm lại, dù vẫn còn sớm để xác định xu hướng trong dài hạn. 

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ xác nhận 30.000 ca nhiễm mới vào ngày 2/4, 32.100 ca nhiễm mới trong ngày 3/4, 33.260 ca nhiễm mới vào ngày 4/4 và sau đó giảm còn 28.200 ca nhiễm mới trong ngày 5/4.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 6/4:
Linh Giang