Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (15/7): Tự doanh CTCK 'gom' nghìn tỉ đồng cổ phiếu nhóm chứng quyền nửa đầu 2019, BID và BVH trở lại nhóm VN30

20:36 | 15/07/2019

Chia sẻ

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có những tin nổi bật là 'Gom' nghìn tỉ đồng cổ phiếu nhóm chứng quyền nửa đầu 2019: Bước chuẩn bị kĩ lưỡng của nhóm tạo lập; BID và BVH chính thức trở lại rổ VN30, nhóm ngân hàng sẽ lấy lại 'ngôi vương'?...

1. 'Gom' nghìn tỉ đồng cổ phiếu nhóm chứng quyền nửa đầu 2019: Bước chuẩn bị kĩ lưỡng của nhóm tạo lập

Thống kê giao dịch 6 tháng đầu năm 2019, khối tự doanh mua ròng 1.022 tỉ đồng tại nhóm cổ phiếu phát hành chứng quyền trong khi giá trị mua ròng của khối ngoại chưa bằng một nửa. Tâm điểm giao dịch của khối tự doanh là MBB và VNM.

2. BID và BVH chính thức trở lại rổ VN30, nhóm ngân hàng sẽ lấy lại 'ngôi vương'?

Với sự gia nhập của cổ phiếu BID, nhóm ngân hàng có 9 đại diện trong danh mục VN30 gồm VCB, CTG, BID, MBB, TCB, VPB, HDB, TPB, STB và EIB. Trong khi đó, CII và DHG bị loại khỏi rổ VN30.

3. Khối ngoại mua ròng phiên thứ 8 liên tiếp trên TTCK Việt Nam, tập trung VCB

Thống kê giao dịch khối ngoại phiên 15/7, nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng nhẹ trên HOSE. Tuy nhiên, hoạt động mua ròng vẫn được duy trì tại sàn HNX và UPCoM khiến giá trị mua ròng toàn thị trường đạt 6,2 tỉ đồng.

4. Hoa Sen ước tính lợi nhuận quí vừa qua tăng gần gấp đôi

Hoa Sen ước tính lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh quí vừa qua đạt 183 tỉ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kì niên độ tài chính trước.

5. Vietjet và Masan cho Chứng khoán Bản Việt vay hơn 380 tỉ đồng

Vietjet và Masan vừa chi lần lượt 350 tỉ đồng và 37 tỉ đồng để mua trái phiếu không chuyển đổi do CTCP chứng khoán Bản Việt phát hành.

6. Nikkei: Formosa Hà Tĩnh tiếp tục kế hoạch mở rộng sản xuất trong bối cảnh lo ngại thuế quan từ Mỹ

Thuế quan áp lên thép Việt Nam có nguồn gốc Hàn Quốc và Đài Loan được cho là đang mang lại lợi ích cho kế hoạch mở rộng và mang sản phẩm thép có giá trị gia tăng của hãng vào thị trường chế tạo ô tô nước ngoài.

7. Nam Tân Uyên hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sau 6 tháng, EPS đạt 8.158 đồng

Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu hoạt động tài chính của Nam Tân Uyên tăng đột biến 87,2%, đạt 105,4 tỉ đồng.

8. Tuần (15 - 19/7): Hai 'tân binh' lên UPCoM, đơn vị thi công tuyến ống cấp nước cho bia Heineken có gì đặc biệt

Trong tuần này (15 - 19/7), CTCP Cấp nước Phú Mỹ và CTCP Đầu tư Xây dựng 319 Miền Nam chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM.

Ánh Hường