Dù mới đưa ra thị trường nhưng nhiều nhà ở xã hội (NƠXH) rao bán tiền chênh 70-100 triệu đồng so với giá bán của chủ đầu tư. Thậm chí có dự án tại quận trung tâm chênh lên đến 600 triệu đồng/căn hộ.
Từ lúc vợ chồng tôi mua nhà ở xã hội đến nay đã 5 năm. Xin hỏi, bây giờ chúng tôi có thể tự do bán nhà cho người khác đúng không? Sau khi bán nhà chúng tôi có phải nộp loại thuế đất nào không?
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 117/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH). Đây được xem là một giải pháp tháo dỡ rào cản cho cho chương trình NƠXH đang ì ạch.
Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phấn đấu tăng trưởng GDP quý I năm 2026 đạt khoảng 8%, cả năm đạt từ 10% trở lên.