|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Capital dừng mua trái phiếu chuyển đổi của Tracodi

08:17 | 21/09/2020
Chia sẻ
Theo thông báo mới đây của Tracodi, Bamboo Capital đã rút chân khỏi danh sách nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu chuyển đổi của công ty. Thay vào đó, Đầu tư và Dịch vụ Helios sẽ mua toàn bộ 250.000 trái phiếu dự kiến phát hành.

HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi - Mã: TCD) vừa thông qua điều chỉnh một số nội dung trong phương án phát hành trái phiếu.

Theo kế hoạch, Tracodi sẽ phân phối 132.500 trái phiếu, tương đương 53% lượng trái phiếu phát hành cho CTCP BamBoo Capital và 117.500 trái phiếu còn lại cho CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios. Tổng khối lượng trái phiếu chuyển đổi phát hành là 250.000 đơn vị.

Tuy nhiên, theo thông báo mới đây, Bamboo Capital không mua 132.500 trái phiếu như dự kiến, thay vào đó Helios sẽ mua hết 250.000 trái phiếu chuyển đổi của Tracodi.

Danh sách nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu chuyển đổi trước và sau điều chỉnh. Nguồn: Tracodi

Kì chuyển đổi trái phiếu được công bố là 3 tháng/lần. Trong đó, sau 1 năm kể từ ngày phát hành, người sở hữu trái phiếu bắt đầu có quyền chuyển đổi; tối đa 3 năm kể từ ngày phát hành, người sở hữu phải chuyển đổi hết.

Mặt khác, tại kì chuyển đổi đầu tiên, nếu người sở hữu trái phiếu không thực hiện chuyển đổi hoặc chỉ thực hiện chuyện đổi một phần thì có quyền chuyển đổi phần còn lại tại kì chuyển đổi tiếp theo.

Bên cạnh đó, do tiến độ thanh toán với khách hàng/nhà thầu đến hạn nên một số khoản nợ phải trả tại thời điểm 24/07/2020 đến nay đã được thanh toán, Tracodi quyết định điều chỉnh phương án sử dụng tiền thu được từ đợt phát hành để phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.

Cụ thể, theo phương án ban đầu, TCD dự chi 30 tỉ đồng cho dự án King Crown Thảo Điền và 70 tỉ đồng cho dự án Solar Rooftop. Sau điều chỉnh, số tiền giải ngân cho hai dự án trên lần lượt là 22 tỉ đồng và 78 tỉ đồng.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, cổ đông Tracodi đã thông qua phương án phát hành 250 tỉ đồng trái phiếu cho đối tác chiến lược với giá 1 triệu đồng/trái phiếu. 

Đây là loại trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu với giá chuyển đổi tối thiểu dự kiến là 12.500 đồng/cp, không có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền. Trái phiếu có kì hạn 4 năm, lãi suất cố định 6%/năm.

Thu Thảo