Doanh nghiệp

Bamboo Airways thay Tổng Giám đốc sau hơn hai tháng cất cánh

11:00 | 04/03/2019

Chia sẻ

Từ ngày 4/3, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của hãng hàng không Bamboo Airways.

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) là công ty con do CTCP Tập đoàn FLC sở hữu 100%.

Trước ngày 4/3, ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways; Tổng Giám đốc Bamboo Airways là ông Đặng Tất Thắng – người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Từ ngày hôm nay 4/3, ông Trịnh Văn Quyết sẽ kiêm thêm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay ông Đặng Tất Thắng.

Bamboo Airways thay Tổng Giám đốc sau hơn hai tháng cất cánh - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết - Tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết quê Vĩnh Phúc, sinh năm 1975 tại Vĩnh Phúc. Ông có bằng Cử nhân Luật, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

Hiện ông là cổ đông lớn nhất sở hữu 150,4 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 21,19% vốn điều lệ Tập đoàn FLC.

Ngoài ra ông Quyết còn là Chủ tịch HĐQT sở hữu 67,34% cổ phần của CTCP Xây dựng FLC Faros.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981 tại Hà Nội. Ông có bằng Thạc sĩ quản lí dự án. Từ tháng 12/2014 đến nay, ông là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Hiện ông Thắng không sở hữu cổ phiếu FLC nào.

Bamboo Airways thay Tổng Giám đốc sau hơn hai tháng cất cánh - Ảnh 2.

Ông Đặng Tất Thắng tại một sự kiện của Tập đoàn FLC. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 4/3, Bamboo Airways thông báo kế hoạch tiếp tục mở ba đường bay mới từ Hà Nội tới Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ vào ngày 10/3 tới. Hãng cũng dự định tiếp tục mở thêm ít nhất là 4 đường bay nội địa khác từ tháng 4 tới.

Sau khi cất cánh chính thức ngày 16/1, đến nay, hơn 1.000 chuyến bay của Bamboo Airways đã được thực hiện an toàn, vận chuyển hơn 90.000 lượt hành khách

Với việc mở thêm 3 tuyến bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ, tổng số tuyến bay mà Bamboo Airways đang khai thác tính tới nay đã lên tới 17 đường bay nội địa.

Kế hoạch mở đường bay quốc tế cũng sẽ được thực hiện trong tháng 4 này với đường bay tới Singapore và tháng 5 tới Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai?Sau khi thay Tổng Giám đốc, ban lãnh đạo Bamboo Airways có những ai? Từ Emirates đến Bamboo Airways, nhiều hãng hàng không gặp khó vì thiếu phi côngTừ Emirates đến Bamboo Airways, nhiều hãng hàng không gặp khó vì thiếu phi công Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đồng loạt kí kết thỏa thuận Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đồng loạt kí kết thỏa thuận 'khủng' trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Đức Quyền