|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways tăng nhiều chuyến bay quốc tế

21:35 | 13/01/2022
Chia sẻ
Bamboo Airways cho biết đã sẵn sàng khai thác hàng loạt đường bay thường lệ quốc tế từ tháng 1/2022 khi nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán lên cao.
Bamboo Airways tăng nhiều chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Tàu bay Bamboo Airways ở Nội Bài. (Ảnh: Bamboo Airways).

Hãng hàng không Bamboo Airways của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết vừa thông báo sẽ khai thác các đường bay thường lệ tới đảo Đài Loan (tần suất hai chuyến khứ hồi/tuần), Nhật Bản (hai chuyến/tuần), Hàn Quốc (một chuyến/tuần) kể từ tháng 1 này.

Tiếp đó, hãng cũng sẽ triển khai các đường bay thường lệ tới Singapore (hai chuyến/tuần), Australia (hai chuyến/tuần), Đức (hai chuyến/tuần) và Vương quốc Anh (hai chuyến/tuần).

Bamboo Airways cho biết đang hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay thường lệ đến Lào, Thái Lan, Campuchia (một chuyến khứ hồi/tuần) và đặc biệt là Mỹ. Đường bay TP HCM – San Francisco/Los Angeles dự kiến có tần suất ban đầu 5 chuyến/tuần.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, đối với các đường bay thẳng kết nối thị trường châu Âu, Australia và Mỹ, hãng sẽ khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. 

Phục vụ các đường bay tới khu vực châu Á là máy bay Airbus A321NEO hiện đại.

Bamboo Airways khuyến nghị hành khách liên tục theo dõi sát sao các quy định về xuất nhập cảnh, tiêm chủng vắc xin hoặc tình trạng khỏi bệnh, xét nghiệm… của chính quyền nước sở tại để đảm bảo thực hiện đầy đủ quy định của nhà chức trách.

Song Ngọc

Lãi suất tăng, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc
Theo các chuyên gia, động thái tăng lãi suất huy động của NHNN có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM), dẫn đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong những tháng cuối năm giảm dần.