|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways chuyển chi nhánh từ tòa nhà FLC về Nova College

18:22 | 05/10/2022
Chia sẻ
Bamboo Airways và Novaland đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược từ ngày 25/8, tức là hơn một tháng trước khi Bamboo Airways chuyển địa chỉ trụ sở tại TP Hồ Chí Minh về tòa nhà Nova College.

 Tàu bay A320Neo của Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo).

Chi nhánh của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại TP Hồ Chí Minh từng được đặt ở tòa nhà số 112 phố Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3 – tức là cùng địa chỉ với chi nhánh của Tập đoàn FLC.

Tuy nhiên vào đầu tháng 10 này, chi nhánh Bamboo Airways đã chuyển địa chỉ về Tòa nhà Orchard Parkview, 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận – một cơ sở của Trường Cao đẳng Nova (Nova College).

Nova College tự giới thiệu là một thành viên thuộc Novagroup. Hôm 25/8 năm nay, Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No va (Novaland – Mã: NVL) – một thành viên khác của Novagroup – đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bamboo Airways. Hai bên cam kết quảng bá các sản phẩm, dịch vụ qua một hệ sinh thái sản phẩm chung, từ đó đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của mỗi đơn vị.

Nova College có hai ngành đào tạo liên quan tới hoạt động của Bamboo Airways là Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và Dịch vụ thương mại hàng không.

Bamboo Airways cho biết hãng chưa có kế hoạch chuyển trụ sở chính tại Hà Nội và cũng chưa có thông tin thêm về các bước hợp tác sâu hơn với Nova.

Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân (bên trái) trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Novaland. (Ảnh: Bamboo).

Trong những tháng vừa qua, Bamboo Airways trải qua nhiều biến động về nhân sự. Ông Đặng Tất Thắng thôi chức Tổng Giám đốc từ ngày 29/7 và rời chế Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bamboo từ ngày 13/8.

Ngay sau khi ông Thắng ra đi, ông Nguyễn Mạnh Quân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Trọng được bầu làm Chủ tịch thay thế.

Ngày 16/8, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, Mã: STB) – bắt đầu giữ vị trí Cố vấn cấp cao cho HĐQT Bamboo Airways. Ông Minh là người có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như bất động sản, từng giữ chức Chủ tịch Công ty cổ phần Him Lam.

Ngày 4/10 vừa qua, Bamboo Airways bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ – người có nhiều năm kinh nghiệm tại Vietnam Airlines, Vietjet Air và Vietravel Airlines – làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối khai thác.

Đức Quyền

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.