Hàng hóa

Bách Hóa Xanh thắng lớn nhờ hàng nhập khẩu

16:09 | 18/06/2019

Chia sẻ

Mặc dù hướng tới người tiêu dùng bình dân, nhóm sản phẩm nhập khẩu bán tại Bách hóa Xanh vẫn “đắt hàng” không kém các sản phẩm nội địa.

Dù mới khởi động nhóm hàng này trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng, từ con số 0, đến nay Bách hóa Xanh có sức tiêu thụ tới 80 container/tháng.

Người tiêu dùng đã từng mua ở chợ và giờ đây thường xuyên ghé Bách hóa Xanh có lẽ là những người có thể lý giải điều này rõ hơn ai hết. Nguyên nhân là hàng nhập khẩu tại Bách hóa Xanh đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng: giá rẻ hơn chợ, tương đương giá hàng trong nước mà chất lượng ngoại nhập.

1

Trái cây nhập khẩu tại Bách hóa Xanh luôn có giá rẻ hơn so với thị trường nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Các mặt hàng nhập khẩu chính yếu và đã dần trở thành "đặc sản" của Bách hóa Xanh gồm cá và trái cây.

Với cá nhập khẩu, ba sản phẩm, gồm đầu cá hồi, cá thu đao, cá nục hoa hiện có số lượng bán ra lớn nhất trong số các chuỗi bán lẻ hiện đại. Hàng tháng, khối lượng hàng bán ra đạt 25 - 35 tấn mỗi loại và liên tục tăng lên nhờ tốc độ mở rộng nhanh chóng của chuỗi.

Đối với mặt hàng trái cây, tốc độ tăng trưởng luôn duy trì ở mức cao. Điển hình như tháng 4 vừa qua, sản lượng bán ra tăng trưởng kỉ lục 300% so với tháng 3 trước đó.

Kết quả này có được nhờ việc nhập khẩu trực tiếp từ các vùng trồng khắp nơi trên thế giới, không thông qua trung gian nhập khẩu như các nhà bán lẻ khác.

Điều đó giúp giá bán đến tay người tiêu dùng giảm xuống ngang bằng với giá trái cây trong nước, và rẻ hơn sản phẩm cùng loại ngoài chợ.

Kể từ khi tiến vào lĩnh vực bán trái cây nhập khẩu, Bách hóa Xanh trở thành đơn vị đầu tiên luôn duy trì giá bán rẻ nhất thị trường như táo Gala New Zealand giá 49.000/kg, cam 39.000/kg…

12

Đại diện Bách hóa Xanh cho biết siêu thị sẽ gia tăng các nhóm hàng nhập khẩu.

Cụ thể, từ đầu tháng 6 này, một số mặt hàng nhập khẩu mới như bánh, kẹo, nước ép trái cây đã được cho lên kệ và sẽ có giá bán lẻ thấp hơn thị trường khoảng 20 - 30%.

Đồng thời, những ai không muốn tới siêu thị mua hàng có thể lựa chọn mua sắm online. Một số mặt hàng như lê Nam Phi, táo New Zealand hay cam Ai Cập đã sẵn sàng trên web Bachhoaxanh.com để phục vụ người tiêu dùng.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng