Kinh doanh

'Bà trùm' đứng sau Miss Grand Thùy Tiên: Xuất thân nghèo khó, sở hữu bản quyền 10 cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam

20:07 | 05/12/2021

Chia sẻ

Nữ doanh nhân này là người đứng sau thành công của rất nhiều người đẹp như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và mới nhất là Miss Grand Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tối ngày 4/12, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã chính thức đăng quang Miss Grand 2021 (Hoa hậu Hoà bình Thế Giới 2021). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đại diện của Việt Nam đạt ngôi vị Hoa hậu trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

Song hành cùng với thành công của Hoa hậu Thùy Tiên, có sự hỗ trợ của Sen Vàng - đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và đứng sau tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp danh giá ở trong nước, có thể kể đến Hoa hậu Việt Nam.

Công ty nắm bản quyền 10 cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam

Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng được thành lập từ năm 2013, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất phim và chương trình truyền hình, chương trình thực tế và các cuộc thi hoa hậu. 

Sen Vàng là đơn vị quản lý của nhiều người mẫu, hoa hậu nổi tiếng như Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Huyền My... Đặc biệt, Sen Vàng đã phát hiện ra Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo và sau này là Hoa hậu Việt Nam 2012.

Hiện Sen Vàng đang nắm giữ 10 bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn và uy tín nhất hành tinh như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương…

Trước Miss Grand Thùy Tiên, theo thông tin tự giới thiệu, Sen Vàng cũng đứng sau hỗ trợ và tư vấn giúp Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giành được ngôi Hoa hậu nhân ái thế giới và chiến thắng Head to Head Challenge tại cuộc thi lớn nhất hành tinh Miss World. Á khôi Vương Thanh Tuyền cũng là đại diện Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại cuộc thi Miss Asia Pacific với 2 giải Á hậu truyền thông và Á hậu trang phục Dạ hội.

Bà Phạm Kim Dung (trái). (Ảnh: FBNV).

Chân dung bà chủ Sen Vàng

Doanh nhân Phạm Kim Dung là người sáng lập Sen Vàng. Theo giới thiệu trên website công ty, bà Dung có xuất thân từ miền quê nghèo, gia cảnh khó khăn. “Gia đình tôi có 8 anh chị em, tuổi thơ cơm không đủ ăn, đã có thời gian phải sống xa nhau, có lúc ba má tôi gửi mấy anh chị ở nơi khác. 

Ý thức thoát nghèo của tôi từ năm 10 tuổi, khi mà tôi bắt đầu rời Miền Tây đặt chân lên Sài Gòn. Tôi đi học, phụ ba má may vá kiếm tiền, lớn một chút thì vừa đi học vừa làm thêm… Ba tôi cũng vì nghèo mà mất”, bà Dung từng chia sẻ.

Từ ngày đỗ đại học, bà Dung đã sớm bắt đầu đi làm thêm vừa để kiếm tiền trang trải việc học lẫn tích lũy kinh nghiệm làm việc. Bà bắt đầu với công việc nhân viên nghiên cứu thị trường và từ đây bà Dung bắt đầu thăng tiến lên nhiều vị trí mới. Ngoài công việc nghiên cứu thị trường, nữ Chủ tịch Sen Vàng cũng từng trải nghiệm lĩnh vực bất động sản trước khi nhảy vào con đường làm truyền thông.

Sau khi nghỉ việc, bà Dung đã bán một ngôi nhà để lấy vốn thành lập Công ty Sen Vàng. "Tôi có cả… ba không trong ngành: không kinh nghiệm trong ngành media, không có mối quan hệ cùng nghề và không bắt đầu từ media mà bắt đầu từ việc tổ chức sự kiện. Dẫu nhiều con số không nhưng không hiểu sao tôi tự tin lao vào", bà Phạm Kim Dung chia sẻ. 

Theo bà Dung, mong muốn khi đó của bà là tạo dựng một cái gì đó sau hơn 10 năm đi làm thuê. Nữ Chủ tịch Sen Vàng thừa nhận việc "nhảy" vào lĩnh vực truyền thông là một quyết định liều lĩnh.

Chia sẻ về việc nắm giữ 10 bản quyền cuộc thi nhan sắc quốc tế danh giá, bà Phạm Kim Dung từng cho biết: “Khi phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức được hai mùa giải Hoa hậu Việt Nam, tôi luôn trăn trở những vướng mắc về việc bản quyền đưa các thí sinh từ cuộc thi này dự thi quốc tế. 

Bắt đầu từ năm nay, việc công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng giữ bản quyền đưa thí sinh đi thi quốc tế là một việc mà tôi nghĩ sẽ góp phần làm cho công tác này trở nên chuyên nghiệp hơn”.

Bà Kim Dung nói thêm: “Nhan sắc Việt không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào. Sở dĩ chưa đạt được thành tích cao là do chúng ta chưa có sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp trong việc đưa đại diện đi thi”.

Ngoài Sen Vàng, doanh nhân Phạm Kim Dung hiện đang điều hành công ty PGM chuyên về nội dung trên mạng viễn thông; công ty Mai Vàng sản xuất phim; công ty Nắng Vàng chuyên quản lý, đào tạo tài năng.

Thùy Trang