Kinh doanh

Hoa hậu Kỳ Duyên kinh doanh tiệm nail: Doanh thu 39 triệu đồng/tháng, lỗ 600 triệu trong năm đầu hoạt động

12:12 | 22/03/2021

Chia sẻ

Ngoài việc kiếm tiền từ các show diễn, hoa hậu Kỳ Duyên còn tham gia công việc kinh doanh qua tiệm nail và sáng lập thương hiệu đồ thun.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đăng quang tại chương trình Sao nhập ngũ 2020 (mùa 10). Đây là một chương trình truyền hình thực tế được sản xuất bởi sự phối hợp của Công ty Truyền thông Viettel, Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội và Đài Truyền hình Việt Nam.

Giải thưởng cho quán quân năm nay không được công bố một cách công khai. Tuy nhiên theo tiết lộ của Jun Phạm, một thành viên tham gia chương trình mùa 9 trước đó một năm, người vô địch sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Thành công trên sóng truyền hình đồng thời cũng thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội về các show diễn, nhưng dường như công việc kinh doanh của Kỳ Duyên lại có phần trái ngược.

Hoa hậu Kỳ Duyên kinh doanh tiệm nail: Doanh thu 39 triệu đồng/tháng, lỗ 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Kỳ Duyên đăng quang Sao nhập ngũ 2020. (Ảnh: Sao nhập ngũ).

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Kỳ Duyên cũng nhảy vào lĩnh vực kinh doanh bằng cách kinh doanh một tiệm làm móng tại TP HCM với tên gọi Keidi Nails tại Quận 1 thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 với 2 tầng và tổng diện tích 160 m2.

Hoa hậu sinh năm 1996 cũng từng chia sẻ hình ảnh nhiều nghệ sĩ tới làm móng ủng hộ. Tuy nhiên sau đó, tiệm nail phần nào nhận được những phản hồi không tốt từ cộng đồng mạng.

Tới giữa năm 2019, Kỳ Duyên bất ngờ đăng tải bài viết muốn sang nhượng tầng 2 của tiệm. Theo dự kiến ban đầu, tầng 2 sẽ được dùng để làm spa, massage và phục vụ cocktail. Tuy nhiên do bận quá nhiều công việc nên hoa hậu 2014 quyết định nhượng lại với giá "cực kỳ hợp lý".

Tới đầu năm 2020 với lệnh giãn cách xã hội, tiệm nail của Kỳ Duyên cũng phải tạm ngừng hoạt động một thời gian và chỉ trở lại vào đâu tháng 5.

Theo cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Keidi. Tuy nhiên hiện công ty đang trong trạng thái "tạm ngừng hoạt động". Dữ liệu từ Tổng cục Thuế cũng cho biết hiện người nộp thuế (Công ty TNHH Keidi) đang trong giai đoạn tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn, theo cập nhật ngày 6/4/2020.

Thông tin chúng tôi có được, trong năm 2019 Công ty TNHH Keidi đạt mức doanh thu thuần 467 triệu đồng, tương đương khoảng 39 triệu đồng/tháng. Mặc dù giá vốn hàng bán ở mức thấp, nhưng công ty vẫn lỗ sau thuế hơn 600 triệu đồng trong năm tài chính 2019.

Ngoài ra, Kỳ Duyên còn tham gia góp 70% vốn có giá trị tương đương 10,5 tỷ đồng vào Công ty TNHH KD & Bro. Công ty có ngành nghề đăng ký chính là thiết kế thời trang chuyên dụng. Phần vốn còn lại 30% do bà Lê Thị Thêm (mẹ của hoa hậu Kỳ Duyên) đứng tên.

Trước đó vào năm 2007, bà Thêm cũng từng thành lập một công ty ảnh viện áo cưới mang tên Kỳ Duyên (khi đó hoa hậu gốc Nam Định mới 11 tuổi).

Hiện tại ngoài kinh doanh tiệm nail, hoa hậu Kỳ Duyên còn đang là nhà đồng sáng lập thương hiệu đồ thun Thunn cùng với người mẫu Minh Triệu. Trên Facebook, fanpage bán hàng của Thunn hiện đang có gần 12.000 lượt thích, ít hơn nhiều so với lượng theo dõi của hoa hậu Kỳ Duyên.

Tiểu Phượng