|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple có thể ra mắt một số thiết bị mới trong tuần tới

17:08 | 01/06/2023
Chia sẻ
Biên tập viên Mark Gurman của Bloomberg nói rằng người dùng có thể sẽ sớm được nhìn thấy một số dòng máy Mac mới.

Theo biên tập viên Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể tổ chức một Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu khá lớn vào tuần tới. Ngoài tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại và các bản cập nhật thông thường cho hệ điều hành của nó, Gurman đang mong đợi Apple tập trung vào “một số” máy Mac mới tại triển lãm.

Theo nguồn tin của Gurman, một chiếc Macbook Air có màn hình lớn 15 inch đi cùng chip M2 đang được sản xuất và có vẻ như đó có thể là một trong những “ngôi sao” trong sự kiện lần này của Apple.

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu Macbook Air M2 13 inch được thiết kế lại. Do đó, có khả năng Apple sẽ một lần nữa sử dụng sự kiện này để giới thiệu một chiếc Macbook Air có kích thước lớn hơn. 

 Ảnh: Becca Farsace/The Verge.

Ngoài ra, cây viết này cũng tin rằng Apple đang thử nghiệm bộ đôi máy Mac cao cấp mới với chip M2 Max và chip M2 Utra. Đây có thể là phiên bản mới của Mac Studio bởi Mac Studio đã ra mắt được hơn một năm, với cấu hình cũ như chip M1 Max và M1 Ultra. Do đó, có vẻ như Apple đang làm việc trên các phiên bản nâng cấp của dòng máy này.

Đáng chú ý hơn là iMac chưa được làm mới kể từ khi Apple ra mắt iMac M1 vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, ông cho biết có thể iMac mới sẽ không được xuất xưởng cho đến nửa cuối năm nay. Vì vậy, dù nó có xuất hiện trong sự kiện lần này, thì người dùng cũng khó có thể mua được trong thời gian ngắn.

Các tờ báo công nghệ vẫn đang chờ đợi Mac Pro với chip Apple Silicon. Mẫu máy này đã bỏ lỡ thời hạn hai năm mà Apple tự đặt ra để chuyển đổi tất cả máy Mac của mình từ chip Intel. Thông tin mới nhất có được về chiếc máy này là từ ngày 8/3/2022, khi Giám đốc phần cứng John Ternus cho biết công ty sẽ chia sẻ thêm về Mac Pro chạy Apple Silicon “vào một ngày khác”.

Biên tập viên Gurman cho biết trong báo cáo rằng chip M2 Ultra ban đầu được thiết kế cho Mac Pro mới, nhưng dường như các thử nghiệm không đạt kết quả như mong muốn của Apple.

May mắn thay, người tiêu dùng không phải chờ đợi lâu xem Apple sẽ có gì trong năm nay. Sự kiện quan trọng của họ sẽ diễn ra vào ngày 6/6 theo giờ Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến độc giả.

Thiên Trường