|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Angimex (AGM) thay hai tổng giám đốc chỉ trong vài ngày

16:10 | 20/09/2021
Chia sẻ
Nhân sự cấp cao của Angimex liên tục biến động sau khi gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings.

Sau chưa đầy một tuần nhậm chức, HĐQT của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM) lại thông qua miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Trung Kiên (1974) vì lý do sức khoẻ kể từ ngày 20/7.

Đồng thời, HĐQT Angimex cũng thống nhất thông qua bổ nhiệm ông Võ Thanh Bào (1964) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty từ hôm nay. 

Chỉ trong vài ngày ghế Tổng Giám đốc của Angimex có tới ba người liên tiếp ngồi từ ông Vũ Tiến Hùng tới ông Nguyễn Trung Kiên và người mới nhất là ông Võ Thanh Bào.

Nhân sự cấp cao của Angimex liên tục biến động sau khi gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings.

Hai tháng trước đó, Đại hội đồng cổ đông của Angimex đã thông qua việc miễn nhiệm 4 thành viên HĐQT, ba thành viên Ban Kiểm soát đồng thời bầu bổ sung số thành viên tương ứng. 

Vị trí Chủ tịch HĐQT cũng được đổi sang ông Đỗ Thành Nhân và ông cũng đang là thành viên HĐQT của CTCP Louis Capital (Mã: TGG).

Hai ngày trước, một thành viên khác trong hệ sinh thái "họ Louis" cũng có sự biến động nhân sự cấp cao là CTCP Louis Land (Mã: BII) khi ông Lê Quang Nhuận xin rời ghế Chủ tịch HĐQT và ông Trịnh Văn Huy xin rút khỏi HĐQT từ ngày 18/9. Cả ông Nhuận và ông Huy mới gia nhập HĐQT của Louis Land từ ngày 18/6.

Kể từ thời điểm gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings tới nay, cổ phiếu AGM đã tăng 177% so với đầu tháng 5.

Angimex (AGM) thay hai tổng giám đốc chỉ trong vài ngày - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu AGM nửa năm qua. (Nguồn: TradingView).

Hoàng Kiều

Khối ngoại duy trì mua ròng gần 1.700 tỷ đồng phiên cuối tháng 11, tâm điểm HPG, VHM
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch gom ròng gần 1.673 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 38,9 triệu đơn vị cổ phiếu.