|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

An Quý Hưng sang tay toàn bộ gần 278 triệu cp VCG cho công ty con

08:40 | 01/03/2022
Chia sẻ
Giai đoạn 23/12 - 20/1, An Quý Hưng cũng đăng ký chuyển nhượng 62,9% vốn của Vinaconex cho công ty con mới thành lập nhưng không thành công do đang hoàn tất hồ sơ với các cơ quan nhà nước có liên quan.

Công ty TNHH An Quý Hưng vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VCG của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Theo đó, An Quý Hưng đã hoàn tất chuyển toàn bộ gần 278 triệu cổ phần VCG, tương đương 62,9% vốn điều lệ tại Vinaconex theo đăng ký trước đó. Công ty mẹ của Vinaconex cho biết mục đích giao dịch để chuyển quyền sở hữu chứng khoán do góp vốn bằng cổ phần vào doanh nghiệp.

Ở chiều ngược lại, CTCP Đầu tư Pacific Holdings - tổ chức liên quan tới nhiều lãnh đạo của Vinaconex, là bên nhận chuyển nhượng. Trước giao dịch, Pacific Holdings không sở hữu cổ phiếu VCG nào.

Theo tìm hiểu, CTCP Đầu tư Pacific Holdings được thành lập tháng 11/2021 vừa qua, có trụ sở tại 2B Phạm Văn Đồng, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty có vốn điều lệ là 7.100 tỷ đồng.

Đáng chú ý, riêng An Quý Hưng đã sở hữu tới 99,9% cổ phần của doanh nghiệp này. 4 cổ đông sáng lập còn lại lần lượt là ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex; ông Dương Văn Mậu, Thành viên HĐQT Vinaconex; ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Vinaconex và ông Nguyễn Hữu tới, Thành viên HĐQT Vinaconex.

Giai đoạn 23/12 - 20/1, An Quý Hưng cũng đăng ký chuyển nhượng 62,9% vốn của Vinaconex cho công ty con mới thành lập nhưng không thành công do đang hoàn tất hồ sơ với các cơ quan nhà nước có liên quan.

Trên thị trường chứng khoán, sau khi tăng mạnh và đạt đỉnh tại 56.000 đồng/cp (phiên 5/1), cổ phiếu VCG của Vinaconex đã giảm về vùng giá 43.200 đồng/cp, tức bốc hơi 23% từ vùng giá cao nhất.

An Quý Hưng đã sang tay toàn bộ gần 278 triệu cp VCG cho công ty con - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VCG trong khoảng 4 tháng trở lại đây. (Nguồn: VNDirect).

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Tiếp tục tăng điểm
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.040 điểm.