|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Ấn Độ điều tra CBPG với tấm trải sàn vinyl xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam

20:45 | 27/01/2022
Chia sẻ
Bộ Công Thương Ấn Độ đã khởi xướng điều tra việc chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tấm trải sàn vinyl có xuất xứ hoặc xuất khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết mới đây, Tổng cục Phòng vệ Thương mại (DGTR) thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ đã khởi xướng điều tra việc chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tấm trải sàn vinyl không phải ở dạng cuộn hoặc tấm) có xuất xứ hoặc xuất khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Hàng hóa bị rà soát: tấm trải sàn vinyl được phân loại theo các mã HS 3918.10.90; 3918.10.10, 3918.90.10, 3918.90.20 và 3918.90.90.

DGTR khởi xướng điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn khiếu nại của các công ty TNHH Welspun India, Welspun Flooring, Welspun Global Brands.

Các công ty này đã cáo buộc rằng, việc các đối thủ bán phá giá sản phẩm tại thị trường Ấn Độ đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại trong nước kể từ tháng 9/2019. Trong đó đề cập tới việc hoạt động sản xuất và kinh doanh mặt hàng này ở Ấn Độ đang ở giai đoạn sơ khai.

Nếu việc bán phá giá được xác định là nguyên nhân gây ra thiệt hại cho các nhà sản xuất trong nước, thì DGTR sẽ đề xuất việc áp đặt nghĩa vụ chống bán phá giá đối với các mặt hàng nhập khẩu này.

Sau đó, Bộ Tài chính Ấn Độ sẽ có sự lựa chọn cuối cùng để áp đặt các biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng này.

DGTR yêu cầu các nhà sản xuất, xuất khẩu liên quan tải bản câu hỏi điều tra trên trang thông tin điện tử.

Đồng thời, các bên quan tâm nộp bản trả lời câu hỏi, ý kiến, lập luận trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng để DGTR nghiên cứu, xem xét.

Trong trường hợp không nhận được thông tin, bản trả lời câu hỏi hoặc thông tin không đầy đủ, không hợp lệ, DGTR sẽ sử dụng dữ liệu sẵn có để tính toán biên độ phá giá.

Hoàng Anh