Kinh doanh

Amazon sẽ xoá bỏ quy định cấm bán hàng ngang giá trên nền tảng TMĐT của mình?

19:40 | 12/03/2019

Chia sẻ

Trước tố cáo về các chính sách độc quyền, một nguồn tin cho biết Amazon sẽ xoá bỏ điều khoản cấm người bán hàng trên Amazon cung cấp các sản phẩm với giá thấp hơn tại các trang web khác.

Techcrunch dẫn báo cáo của Axios cho biết, Amazon sẽ xoá bỏ quy định cấm những người bán hàng trên Amazon cung cấp sản phẩm tương tự trên các trang web khác với giá thấp hơn. 

Quyết định chấm dứt điều khoản ngang giá của Amazon được đưa ra ba tháng sau khi Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal kêu gọi Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với các chính sách của Amazon.

Hiện tại, phía Amazon chưa phản hồi chính thức về thông tin này.

Amazon sẽ xoá bỏ quy định cấm bán hàng ngang giá trên nền tảng TMĐT của mình?  - Ảnh 1.

Hiện tại, phía Amazon chưa phản hồi chính thức về thông tin này. Ảnh minh hoạ: Techcrunch.

Các điều khoản ngang giá của Amazon mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty. Tuy nhiên, chính bởi quy mô khổng lồ của nó, điều này dẫn đến mối lo ngại về tác động của Amazon đối với cạnh tranh và giá cả công bằng cho người tiêu dùng.

Cách đây vài ngày, nữ nghị sĩ Elizabeth Warren - ứng viên Đảng dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ đã thể hiện thái độ cực kì gay gắt đối với những tập đoàn công nghệ lớn và cho rằng đã đến lúc "chia tay" Amazon, Facebook và Google.

Bài viết trên Medium của Elizabeth Warren cho rằng, các tập đoàn công nghệ lớn chi phối quá nhiều quyền lực và gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, xã hội, nền dân chủ của đất nước. Bà nhận định các "ông trùm công nghệ" san bằng những quy luật cạnh tranh, kiếm lời trên thông tin cá nhân, vì thế những startup hoặc công ty nhỏ khó có thể phát triển.

Năm 2013, Amazon cũng đã xoá bỏ điều khoản ngang giá đối với những người bán hàng thuộc Liên minh châu Âu sau khi bị Văn phòng giao dịch công bằng của  Anh và Văn phòng liên bang Đức điều tra.

Amazon mở rộng thị trường bán lẻ trực tiếpAmazon mở rộng thị trường bán lẻ trực tiếp Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhấtAmazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất Amazon đã làm gì để Amazon đã làm gì để 'né' thuế ngoạn mục?

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN