Nhà đầu tư Airbnb và các hộ dân sở hữu chung cư phản ứng việc cấm dịch vụ này, nhưng giới chuyên gia cho rằng đây là cơ hội để chuyên nghiệp hóa hoạt động lưu trú.
Airbnb cho biết điều đó sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập, có nghĩa công ty sẽ không hạ mức lương nếu một lao động chuyển đến một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn.
Cùng với sự mở rộng của nền tảng internet, không ít khách du lịch ngày nay thường lựa chọn dịch vụ đặt phòng homestay - home sharing - hay còn gọi là OTA (Online Travel Agent). Đây là hình thức du lịch nổi lên theo xu hướng nền kinh tế chia sẻ (sharing economy) - tận dụng tài nguyên dư thừa để tạo nên lợi nhuận.
Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thornton Việt Nam, cho rằng trong năm tới Airbnb sẽ trở thành mối đe dọa với các hệ thống khách sạn, nhất là phân khúc tầm trung.
Trong 6 tháng đầu năm, khối tự doanh của các công ty chứng khoán bán ròng khoảng 3.449 tỷ đồng trên HOSE. Riêng hai cổ phiếu STB và HPG ghi nhận giá trị bán ròng khoảng 2.721 tỷ đồng, chiếm gần 79% tổng giá trị bán ròng của khối này trong cùng kỳ.