|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Agriseco: Những nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện trong ngắn hạn để hấp thụ lực chốt lời

16:45 | 01/04/2024
Chia sẻ
Agriseco dự báo tháng 4 sẽ có những nhịp điều chỉnh giảm để hấp thụ dần lực cung chốt lời và mở ra cơ hội mua giá tốt đối với những cổ phiếu bluechip đầu ngành hoặc có câu chuyện đầu tư riêng. Nhóm phân tích đưa ra một số ý tưởng đầu tư như DBC, HPG, PLX, PVD, SSI, TNG.

Tại báo cáo danh mục khuyến nghị tháng 4, Chứng khoán Agribank (Agriseco) chỉ ra thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tiếp tục ghi nhận đà tăng điểm tích cực với mức tăng 2,5% trong tháng 3, xác lập mức đỉnh trong gần 2 năm và đóng cửa tại mức 1.284 điểm. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện với nhiều phiên giao dịch trên 30.000 tỷ đồng, ngang với mức giao dịch tại vùng đỉnh cuối năm 2021.

Bước sang tháng 4, hai câu chuyện chính dẫn dắt dòng tiền sẽ là kết quả kinh doanh quý I và các thông tin tại đại hội cổ đông thường niên.

Nhóm phân tích kỳ vọng lợi nhuận quý I của toàn thị trường sẽ tăng trưởng tích cực trong bối cảnh nền rất thấp của cùng kỳ năm 2023, cùng với các tín hiệu tạo đáy và phục hồi đã bắt đầu rõ nét từ nửa cuối năm ngoái. Các ngành được kỳ vọng có lợi nhuận tăng mạnh nhất gồm thép, cao su, chứng khoán, bán lẻ và chăn nuôi.

Đồng thời, mùa đại hội cổ đông năm 2024 với các thông tin kế hoạch kinh doanh, tăng vốn, chia cổ tức… được công bố sẽ tạo ra nhiều cơ hội phân hóa tại các nhóm cổ phiếu. Các yếu tố vĩ mô đang tích cực như lạm phát trong tầm kiểm soát, mặt bằng lãi suất duy trì ở mức thấp và Agriseco vẫn duy trì triển vọng tăng điểm của thị trường trong tháng 4 cũng như quý II.

Mặc dù vậy, nhìn một cách tổng thể, VN-Index đã tăng khá mạnh kể từ đầu năm (gần 14%), khiến cho giá của nhiều cổ phiếu đang ở trạng thái tương đối đắt. Do vậy, Agriseco dự báo sẽ có những nhịp điều chỉnh giảm để hấp thụ dần lực cung chốt lời và mở ra cơ hội mua giá tốt đối với những cổ phiếu bluechip đầu ngành hoặc có câu chuyện đầu tư riêng.

Với các tiêu chí ưu tiên cổ phiếu có định giá hợp lý và tình hình tài chính lành mạnh, lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng cao trong quý I cũng như duy trì trong cả năm 2024, Agriseco đưa ra một số ý tưởng đầu tư như DBC, HPG, PLX, PVD, SSI, TNG.

 

Xuân Nghĩa