|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank và FWD Việt Nam hợp tác phân phối bancassurance

08:58 | 13/01/2022
Chia sẻ
Trong giai đoạn đầu, Agribank sẽ hợp tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD Việt Nam qua hệ thống gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.
Agribank và FWD Việt Nam hợp tác phân phối bancassurance - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Agribank và FWD tại buổi lễ hợp tác. (Ảnh: Agribank).

Hôm 12/1/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam đã chính thức triển khai hợp tác về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance).

Theo đó, trong giai đoạn đầu triển khai, Agribank sẽ hợp tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD Việt Nam qua hệ thống gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.

Bên cạnh việc phân phối bảo hiểm nhân thọ của FWD, hiện nay, Agribank cũng đang triển khai phân phối bảo hiểm phi nhân thọ của CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC).

Agribank và FWD đều chưa công bố giá trị của thương vụ cũng như phần phí trả trước (upfront fee). Song, nhìn lại các thương vụ bancassurance gần đây, có thể thấy phần phí trả trước và doanh thu bancassurance đóng góp một phần không nhỏ vào thu nhập phí và lợi nhuận của các ngân hàng.

Một thương vụ bancassurance điển hình trong năm 2021 có thể kể đến hợp đồng bảo hiểm độc quyền 15 năm giữa MSB và Prudential. Cái bắt tay được Chứng khoán VCBS ước tính có thể đem về cho MSB 3.500 tỷ đồng phí trả trước và mang lại nguồn thu đáng kể cho ngân hàng.

Hay theo bảng ước tính của Yuanta Việt Nam, phí trả trước dựa trên một số thương vụ bancassurance gần đây, VPBank có thể tái đàm phán bancassurance với khoản phí 8.000 tỷ đồng.

Lê Huy

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.