|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank bán đấu giá nhà máy và loạt dây chuyền sản xuất hàng trăm tỷ đồng của doanh nghiệp sản xuất trà

15:59 | 12/08/2022
Chia sẻ
Agribank thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP trà Hoàng Long với giá khởi điểm bán khoản nợ là 104 tỷ đồng, ngoài thông báo bán đấu giá loạt bất động sản khác tại Hà Nội và Hà Giang với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP trà Hoàng Long. Giá khởi điểm bán khoản nợ là 104 tỷ đồng, gồm dư nợ gốc là 69 tỷ đồng và nợ lãi là 9,1 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo là 18 bất động sản bao gồm 4 quyền sử dụng đất tại Sóc Sơn, Hà Nội và 14 quyền sử dụng đất tại huyện Bắc Giang, tỉnh Hà Giang thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Đức Lai dùng làm đất ở hoặc đất trồng cây lâu năm.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có bất động sản là nhà máy sản xuất chè xuất khẩu diện tích 5.049 m2 có giá trị 6,6 tỷ đồng thời hạn sử dụng đến hết ngày 14/1/2071 và hau dây chuyền máy móc sản xuất chè với giá trị lần lượt là 14,9 tỷ đồng và 3,2 tỷ đồng.

CTCP trà Hoàng Long thành lập năm 1995, trụ sở đặt tại số 36b, đường 2, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc là ông Cao Văn Đạt.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán buôn chè. Các sản phẩm nổi bật của công ty này là trà shan tuyết cổ thụ, trà sen, trà nhài... Theo Trà Hoàng Long, các dây chuyền sản xuất của công ty này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, là một trong những dây chuyền đầu tiên và duy nhất cả nước, có khả năng sản xuất với công suất lớn.

 (Nguồn ảnh:  CTCP trà Hoàng Long)

Ngoài ra, Agribank cũng thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ là bất động sản tại TP HCM với giá khởi điểm là 164,8 tỷ đồng.

Tài sản đấu giá là Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, với diện tích 3.071 m2, tọa lạc tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.

Về hiện trạng tài sản đấu giá, tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện nay phần diện tích phía sau trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trước đó, Agribank cũng thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Đại Việt với giá khởi điểm là 107 tỷ đồng, giá chưa bao gồm các loại thuế, phí và nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 19 phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Lô đất ở đô thị có diện tích 160 m2, hình thức sử dụng riêng. Ngoài ra, tài sản gắn liền với đất là nhà ở riêng lẻ có diện tích sàn 287.4 m2.

Huyen Vi