|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

AEON hỗ trợ thực phẩm, nhận nuôi ăn cho động vật tại Thảo Cầm Viên

13:15 | 13/10/2021
Chia sẻ
Theo AEON Việt Nam, dự án phối hợp cùng Thảo Cầm Viên lần này vì mục đích phát triển bền vững.

Trên Fanpage chính thức của AEON Việt Nam thông báo về chương trình hỗ trợ thức ăn cho Thảo Cầm Viên. Trong tháng 10, AEON Việt Nam đã thử nghiệm sáng kiến quyên tặng thực phẩm cho động vật tại Thảo Cầm Viên (TCV) TP HCM. Thực phẩm quyên tặng gồm thịt, cá, rau, củ, quả, ... 

Tuy đây là những sản phẩm đã hết tiêu chuẩn phục vụ khách hàng nhưng theo AEON Việt Nam, số thực phẩm sử dụng trong dự án này vẫn đảm bảo điều kiện để làm thức ăn cho động vật.

Các sản phẩm được AEON cung cấp cho Thảo Cầm Viên. (Ảnh: AEON Việt Nam).

AEON Việt Nam cho rằng dự án này sẽ giúp giảm lượng thức ăn thừa thải ra môi trường cũng như giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình thu gom và tiêu hủy thức ăn. Bên cạnh đó, số thực phẩm mà AEON cung cấp sẽ giúp đảm bảo bữa ăn cho các con vật đang được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên.

Sau quá trình thử nghiệm, AEON Việt Nam sẽ tiến tới cộng tác lâu dài cùng Thảo Cầm Viên TP HCM vì một hệ sinh thái đô thị bền vững cho cộng đồng. "Theo đuổi hòa bình, Tôn trọng con người và Đóng góp cho cộng đồng địa phương với việc lấy Khách hàng làm giá trị cốt lõi là những gì AEON Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tiến đến trong tương lai", AEON Việt Nam cho biết.

Từ giữa tháng 9, Thảo Cầm Viên đã phải kêu cứu, xin hỗ trợ nhằm phục vụ chăm sóc động vật sống tại đây. Theo đó, từ tháng 5, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã buộc phải đóng cửa do các đợt giãn cách xã hội. Không có nguồn thu, song đơn vị mỗi tháng vẫn phải chi 3 - 4 tỷ đồng để chăm sóc động vật, thực vật.

Đại diện đơn vị quản lý cho hay, dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỷ đồng.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đề xuất được hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng để thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh đến hết năm 2021.

Số tiền trên sẽ chi vào mua thức ăn cho động vật; thuốc thú y; thuốc bảo vệ thực vật; công cụ dụng cụ, vật tư sửa chữa; chi phí điện, nước; chi phí dịch vụ mua ngoài; tiền lương công nhân viên 256 người và các khoản bảo hiểm.

Thảo Cầm Viên là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, đến nay đã 156 tuổi. Ở đây đang có 1.373 cá thể thuộc 145 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, báo lửa, báo gấm, hươu vàng... và hơn 900 loài thực vật.

Thùy Trang

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.