|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Adidas công bố kết quả kinh doanh kém khả quan

13:00 | 08/05/2022
Chia sẻ
Lợi nhuận ròng của Adidas giảm xuống còn 310 triệu euro (326 triệu USD), ít hơn gần 200 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái.

Một cửa hàng của Adidas tại Munich, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Công ty sản xuất trang thiết bị thể thao Adidas nổi tiếng thế giới (Đức) ngày 6/5 thông báo lợi nhuận trong quý I/2022 đã sụt giảm, trong bối cảnh tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng do Trung Quốc tiến hành phong tỏa nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của Adidas giảm xuống còn 310 triệu euro (326 triệu USD), ít hơn gần 200 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái. Theo tuyên bố của Adidas, lợi nhuận sụt giảm là do doanh số bán hàng giảm 3%, đặc biệt là tại thị trường châu Á.
Trong quý I/2022, doanh thu tại Trung Quốc đã giảm 35% và trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương là 16% trong bối cảnh các lệnh phong tỏa khống chế sự lây lan của dịch COVID-19 đã hạn chế nhu cầu các sản phẩm thể thao của Adidas.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted, công ty này "sẽ tăng trưởng trở lại" tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương dù có thể vẫn phải đối mặt với những khó khăn ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Adidas còn cho biết đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung, khiến các thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dẫu vậy, khu vực Bắc Mỹ đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, tới 13,7%.

Adidas vẫn duy trì định hướng hoạt động trong năm 2022, song do Trung Quốc phong tỏa nên tăng trưởng doanh thu có thể từ 11-13%.

Khánh Ly

Khi nào chứng khoán Việt Nam vào chu kỳ ‘uptrend’: Góc nhìn từ ẩn số lãi suất và trái phiếu doanh nghiệp
Thị trường chứng khoán Việt Nam sắp khép lại quý đầu tiên của năm 2023. Đến hẹn lại lên, ông Petri Deryng - nhà quản lý quỹ ngoại Pyn Elite Fund vừa có báo cáo đánh giá về thị trường và giải đáp câu hỏi phần đông nhà đầu tư quan tâm “khi nào chứng khoán Việt Nam tăng tốc?”.