|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Lý do Hoàng Quân hoãn ĐHĐCĐ thường niên 2022

16:02 | 27/03/2022
Chia sẻ
Hoàng Quân vừa có văn bản giải trình về các lý do cụ thể phía doanh nghiệp buộc phải hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022, trong đó có sự xuất hiện của nhóm cổ đông mới.

 

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) đã có văn bản giải trình về việc hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 cũng như hủy bỏ danh sách cổ đông chốt quyền tham dự đại hội vào ngày 7/2.

Phía doanh nghiệp cho biết, còn khoảng 6 ngày đến kỳ họp thì các thành viên Ban lãnh đạo, Ban tổ chức bị nhiễm COVID-19 và lây chồng chéo nhau.

Đồng thời, số lượng cổ đông hiện gấp 4 lần so với cùng kỳ và vượt xa số lượng dự kiến, việc này sẽ ảnh hưởng đến công tác tổ chức. Do đó, Hoàng Quân xin hoãn lại kỳ họp ĐHĐCĐ năm nay và sẽ sắp xếp lại hội trường đủ sức chứa.

Theo tờ trình công bố trước đó, HĐQT Hoàng Quân dự kiến sẽ xin ý kiến cổ đông về việc phát hành 218 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp để hoán đổi nợ, trong bối cảnh thị trường xuất hiện thông tin một nhóm cổ đông muốn tham gia điều hành và các lãnh đạo Hoàng Quân muốn gia tăng tỷ lệ sở hữu.

Vào giữa tháng 3, nhóm cổ đông này gồm 42 nhà đầu tư sở hữu hơn 48,8 triệu cổ phiếu HQC, tương đương 10,25% vốn đã họp bàn về nội dung muốn đưa người từ Louis Holdings vào HĐQT Hoàng Quân 

Trong nhóm cổ đông này có ba cổ đông tổ chức gồm CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar, Mã: LDP), CTCP Chứng khoán APG (Mã: APG) và CTCP Đầu tư SPX, đều là những pháp nhân có liên quan đến Louis Holdingscái tên đình đám trên thị trường với loạt thương vụ M&A và đà tăng giá bất thường của nhóm cổ phiếu liên quan.

 

Tại thời điểm nhận được văn bản của nhóm cổ đông mới, Hoàng Quân cho rằng do văn bản của nhóm cổ đông không có đầy đủ chữ ký và con dấu đối với các cổ đông là pháp nhân nên công ty kiến nghị nhóm chỉnh sửa, bổ sung các văn bản có liên quan theo pháp luật. 

 

Ngọc Anh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.