|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Xuất hiện nhóm cổ đông muốn đưa người từ Louis Holdings vào Hoàng Quân

07:46 | 23/03/2022
Chia sẻ
Nhóm cổ đông muốn đưa người từ Louis Holdings vào HĐQT Hoàng Quân cho rằng với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình làm việc tại Coteccons và Louis Land, kết hợp với lợi thế về quỹ đất của Louis Land nói riêng và hệ sinh thái Louis Holdings nói chung sẽ giúp Hoàng Quân phát triển hơn nữa

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) đã nhận được văn bản của nhóm cổ đông về việc bổ sung Thành viên HĐQT được lập vào ngày 12/3/2022.

Nhóm cổ đông này gồm 42 nhà đầu tư sở hữu hơn 48,8 triệu cổ phiếu HQC, tương đương 10,25% vốn. Trong đó, có ba cổ đông tổ chức gồm CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar, Mã: LDP) - vừa gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings, CTCP Chứng khoán APG (Mã: APG) và CTCP Đầu tư SPX.

Theo thông tin tại biên bản họp trực tuyến với Hoàng Quân, Nhóm cổ đông này muốn đề cử bà Nguyễn Giang Quyên bổ sung vào HĐQT nhiệm kỳ 2020-2024 và kiến nghị đưa nội dung này vào chương trình họp để ĐHĐCĐ thường niên 2022 xem xét thông qua. Bà Nguyễn Giang Quyên mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Louis Land (BII) từ ngày 17/2/2022.

"Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình làm việc tại Coteccons và Louis Land, kết hợp với lợi thế về quỹ đất của Louis Land nói riêng và hệ sinh thái Louis Holdings nói chung sẽ giúp Hoàng Quân phát triển hơn nữa", nhóm cổ đông cho biết.

Trong khi đó, tại văn bản trả lời kiến nghị của nhóm cổ đông, Hoàng Quân cho rằng do văn bản của nhóm cổ đông không có đầy đủ chữ ký và con dấu đối với các cổ đông là pháp nhân nên công ty kiến nghị nhóm chỉnh sửa, bổ sung các văn bản có liên quan theo pháp luật.

Xuất hiện nhóm cổ đông muốn đưa người từ Louis Holdings vào Hoàng Quân - Ảnh 2.

Cổ đông là pháp nhân không có đầy đủ chữ ký và con dấu tại biên bản đề nghị bổ sung thành viên HĐQT Hoàng Quân nhiệm kỳ 2020-2024.

Cách đây không lâu, Hoàng Quân cũng vừa có thông báo gửi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSC) và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), đề nghị VSD hủy danh sách người sở hữu chứng khoán thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2022 tại ngày đăng ký cuối cùng 7/2/2022.

Theo doanh nghiệp, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cuộc họp. Doanh nghiệp sẽ tổ chức đại hội trước ngày 30/6 và sẽ gửi lại các thông tin (thời gian họp, ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự,...). Phía Hoàng Quân cũng cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có vi phạm.

Ngọc Anh

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.