|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

9 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại chảy vào một startup bán buôn dược phẩm của Việt Nam

08:18 | 03/09/2021
Chia sẻ
Sau vòng gọi vốn lần này, BuyMed (ThuocSi) tổng cộng đã gọi vốn thành công 12,8 triệu USD, thuộc hàng cao nhất trong các startup chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.

Startup Việt Nam BuyMed, còn được biết đến với thương hiệu ThuocSi, mới đây kêu gọi thành công 8,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Smilegate Investment (Hàn Quốc) dẫn dắt. Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng này có thể kể đến Nextrans và Cocoon Capital, theo Tech in Asia.

Startup TMĐT B2B dược phẩm Việt Nam nhận 8,8 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

ThuocSi là startup chăm sóc sức khoẻ tiếp theo của Việt Nam nhận vốn đầu tư thời gian gần đây. (Ảnh: ThuocSi).

Ra mắt vào năm 2017, ThuocSi vận hành theo mô hình B2B để kết nối các nhà thuốc, phòng khám với các nhà phân phối dược phẩm được cấp phép. ThuocSi cung cấp hệ thống tự động ghép cặp các đơn hàng và cung cấp dịch vụ logistics trọn vẹn để đơn giản hoá quá trình cung ứng dược phẩm tại Việt Nam.

Với vòng gọi vốn mới nhất, ThuocSi tổng cộng đã kêu gọi được 12,8 triệu USD vốn đầu tư. Năm 2020, startup này cũng nhận được 2,5 triệu USD vốn đầu tư trong vòng đầu tư pre-Series từ quỹ Surge của Sequoia Capital India và Genesia Ventures.

Hiện tại, ThuocSi đang vận hàn hai trung tâm phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với khả năng cung ứng sản phẩm tới 63 tỉnh thành. ThuocSi đang xử lý khoảng 30.000 đơn hàng mỗi tháng và đang tham gia cung ứng đến hơn 13.000 nhà thuốc tại Việt Nam. Gần đây, ThuocSi cũng mở một trung tâm giao hàng tại Đồng Nai để hỗ trợ xử lý thêm các đơn hàng thuộc các tỉnh thành phía Nam.

Ba người đồng sáng lập của ThuocSi là Peter Nguyen, Vương Vũ và Nguyễn Hoàng đều có kinh nghiệm quản trị và chăm sóc sức khoẻ. Ông Nguyễn Hoàng cũng là người đồng sáng lập của Dentalaborate, một nền tảng theo yêu cầu ở Mỹ cho phép nha sỹ có thể sản xuất các sản phẩm hàn răng chỉ trong 1 giờ.

Nam Khánh

Chủ tịch Jerome Powell: Fed sẽ còn tăng lãi suất nếu cần, tín dụng sẽ thắt chặt sau vụ SVB
Tại cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách tháng 3, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ tăng lãi suất cao hơn nếu điều này là cần thiết để chống lạm phát. Đồng thời, ông lưu ý rằng điều kiện tín dụng sẽ thắt chặt hơn sau cuộc khủng hoảng của một số ngân hàng mới đây.