|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

8 công ty thủy sản Ấn Độ bị đình chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc

16:13 | 04/07/2021
Chia sẻ
Chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, sau khi 12 công ty từ Ấn Độ, Ecuador và Pakistan phải tạm ngừng hoạt động.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), 8 nhà cung cấp thủy sản của Ấn Độ bị đình chỉ từ 1 đến 9 tuần.

Lệnh cấm nhập khẩu một tuần đã được áp dụng đối với Wellcome Fishery, Suryamitra Exim, St. Peter & Paul Seafood Exports, J.M. Marine Exports, Shivganga Marine Products và S. S. International.

Padmashree Export đã bị đình chỉ nhập khẩu trong hai tuần, trong khi RVR Marine Products Limited phải đối mặt với lệnh đình chỉ nhập khẩu nghiêm trọng nhất với thời hạn 9 tuần.

Kết quả xét nghiệm axit nucleic coronavirus dương tính đã được tìm thấy trên 7 mẫu bao bì bên ngoài của một lô hàng cạp đen đông lạnh, hai mẫu từ bao bì bên ngoài của hai lô tôm thẻ chân trắng đông lạnh và 11 mẫu từ bao bì bên ngoài của tám lô tôm thẻ chân trắng đông lạnh.

Trong khi đó, 3 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Ecuador đã bị Trung Quốc tạm dừng khai báo nhập khẩu gồm Peskorea (1 tuần), Omarsa và Cultivo Y Exportacion Acuicola Ceaexport (4 tuần). Hai công ty sau đã nhiều lần bị Trung Quốc cho ngừng nhập khẩu.

VASEP cho biết các quan chức hải quan đã phát hiện dấu vết coronavirus trên bao bì bên ngoài của tôm thẻ chân trắng đông lạnh Thái Bình Dương của các công ty thủy sản Ecuador.

Ngoài ra, công ty thủy sản Ocean Gold Seafood của Pakistan đã phải đối mặt với việc đình chỉ nhập khẩu một tuần sau khi dấu vết của coronavirus được tìm thấy trên bao bì của một lô cá đù bạc đông lạnh, GACC cho biết.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

H.Mĩ

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, xả đột biến một cổ phiếu ngân hàng
Trong phiên 22/5, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 3.284 tỷ đồng trên cả ba sàn, trong đó nổi bật là cổ phiếu MSB bị xả đột biến hơn 1.500 tỷ đồng.